Ký quy chế phối hợp trong hoạt động quản lý, bảo vệ rừng

Vừa qua, tại Vườn quốc gia Tam đảo, Chi cục kiểm lâm vùng 1 đã chủ trì, tổ chức ký quy chế phối hợp với các vườn quốc gia khu vực phía bắc trong hoạt động quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng và tuyên truyền, phổ biến pháp luật về lâm nghiệp.

Các đơn vị tham gia ký quy chế phối hợp

Dưới sự tham dự và chỉ đạo của ông Bùi Chính Nghĩa - Cục trưởng Cục Kiểm lâm; ông Trần Văn Triển – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm vùng 1 đã lần lượt ký quy chế phối hợp với đại diện lãnh đạo 08 vườn quốc gia khu vực miền núi phía bắc (Ba Bể, Ba Vì, Bái Tử Long, Cát Bà, Cúc Phương, Hoàng Liên, Tam Đảo, Xuân Sơn).

Ông Vũ Đức Quyền- Phó Giám đốc Vườn quốc gia Hoàng Liên ký quy chế phối hợp

Trong những năm gần đây, Vườn quốc gia Hoàng Liên và Chi cục Kiểm lâm vùng 1 thường xuyên thực hiện thông tin, phối hợp trong hoạt động bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng và bảo tồn đa dạng sinh học với nhiều kết quả đáng ghi nhận. Chi cục  Kiểm lâm vùng 1 đã hỗ trợ VQGHL một số trang thiết bị, máy móc phục vụ hoạt động phòng cháy, chữa cháy rừng như cưa xăng, máy cắt thực bì, máy thổi gió, máy phun nước,...

Chi cục Kiểm lâm vùng 1 phối hợp tuyên truyền năm 2023 tại ngày hội đại đoàn kết thôn Tả Chải Dao, xã Tả Van, thị xã Sa Pa

Trong năm 2023, hai đơn vị đã ký kế hoạch phối hợp và tổ chức thực hiện nhiều hoạt động trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng và tuyên truyền phổ biến pháp luật về Lâm nghiệp; trong đó chú trọng công tác tuyên truyền với các hình thức phong phú, hấp dẫn, triển khai phối hợp tuần tra rừng tại gốc.

Chi cục kiểm lâm vùng 1 phối hợp tuyên truyền lưu động tại VQGHL

Tin tưởng rằng thông qua việc ký kết quy chế, hoạt động phối hợp giữa Chi cục Kiểm lâm vùng 1 và VQGHL thời gian tới sẽ thường xuyên, chặt chẽ và ngày càng đạt được hiệu quả cao hơn./.

Tuyết Minh-HKL Hoàng Liên