Khởi động chương trình du lịch thể thao mạo hiểm trong Vườn quốc gia Hoàng Liên
Lượt xem: 215

Nhằm đa dạng các sản phẩm du lịch, tạo sức hút và các trải nghiệm mới cho du khách khi đến với Vườn quốc gia Hoàng Liên; Năm 2022, vùng Nouvelle Aquitaine (Cộng hòa Pháp) tiếp tục hỗ trợ VQG Hoàng Liên thực hiện khảo sát, xây dựng, thử nghiệm để đưa vào khai thác các hoạt động du lịch thể thao mạo hiểm.

Theo đó, Trường Đại học Poitiers (Cộng hòa Pháp) đã cử 02 nghiên cứu sinh đến hỗ trợ Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường Hoàng Liên kháo sát, thiết kế xây dựng các mô hình thể thao mạo hiểm trên không mới.

Hai bên họp, thống nhất Chương trình làm việc  

Theo kế hoạch, hai bên sẽ khảo sát, thiết kế và xây dựng các mô hình thể thao mạo hiểm mới leo vách đá có sử dụng dây và đinh sắt (Via Ferrata) đối với 03 địa điểm khảo sát là thác Tình Yêu, thôn Séo Mý Tỷ xã Tả Van và xã Bản Hồ. 

Đoàn công tác đi khảo sát thực địa

Thời gian qua, hai bên đã thu được một số kết quả hợp tác về hoạt động thể thao mạo hiểm trên không: (1) Lắp đặt thiết bị và đưa vào hoạt động thử nghiệm 02 sản phẩm tour thể thao mạo hiểm trượt thác nước: Love canyoning và Wild Canyoning được du khách đón nhận và đánh giá cao; (2) Khảo sát và lựa chọn được 01 điểm tại thác Tình Yêu phù hợp cho xây dựng mô hình các hoạt động thể thao trên cây. Tới đây, Trung tâm tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng các nghiên cứu sinh thực hiện việc khảo sát kỹ lưỡng, chọn địa điểm để xây dựng các mô hình thể thao trên không phù hợp về điều kiện, thời tiết, quy mô,…. nhằm đảm bảo hiệu quả việc khai thác sản phẩm sau này. Đồng thời, vùng Nouvelle Aquitaine tiếp tục hỗ trợ hoạt động đào tạo bổ sung 04 Hướng dẫn viên trượt thác nước (Canyoning) để sớm đưa vào hoạt động chính thức; Đào tạo 01 lớp về cứu hộ, sơ cấp cứu cho các Hướng dẫn viên và cán bộ VQG Hoàng Liên./.

Minh Đức – Trung tâm GDMT&DVMT


 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 69
  • Trong tuần: 2 330
  • Tất cả: 582369
Đăng nhập