Lào Cai: Thả 10 cá thể khỉ về tự nhiên ở Vườn quốc gia Bái Tử Long

Sáng 23/6, Vườn quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa-Lào Cai) cho biết, vừa thả 10 cá thể khỉ về tự nhiên  tại Vườn quốc gia Bái Tử Long, tỉnh Quảng Ninh.

Thả 10 cá thể khỉ được cứu hộ ở Sa Pa-Lào Cai về Vườn quốc gia Bái Tử, tỉnh Quảng. (Ảnh: Văn Tú)

Trước đó, ngày 22/6, được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Vườn quốc gia Hoàng Liên tổ chức thả 10 cá thể khỉ về môi trường sống tự nhiên tại Vườn quốc gia Bái Tử Long.

Toàn bộ số động vật hoang dã nói trên đã được Trung tâm Cứu hộ Bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên (Vườn quốc gia Hoàng Liên Sa Pa-Lào Cai) tiếp nhận, cứu hộ thành công đủ điều kiện tái thả về tự nhiên theo quy định, phù hợp Công ước quốc tế CITES, nhằm bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp.

Vận chuyển các cá thể khỉ từ Sa Pa-Lào Cai. (Ảnh Văn Tú)

Ông Nguyễn Hữu Hạnh, Giám đốc Vườn quốc gia Hoàng Liên cho biết, các cá thể tái thả đều được kiểm tra sức khỏe và huấn luyện tập tính phù hợp môi trường tự nhiên trước khi tái thả vào Vườn quốc gia Bái Tử Long theo dõi, bảo vệ sau tái thả, bảo đảm thích nghi với điều kiện sống tự nhiên tại đây.

Thả 10 cá thể khỉ về vào Vườn quốc gia Bái Tử Long, tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh: Văn Tú)

Việc Vườn quốc gia Hoàng Liên tổ chức vận chuyển từ Sa Pa (Lào Cai) về Quảng Ninh và tái thả thành công các cá thể động vật hoang dã trở lại môi trường tự nhiên tại Vườn quốc gia Bái Tử Long góp phần bảo tồn các loài động vật hoang dã, đa dạng sinh học và môi trường sinh thái bền vững tại đây.

Theo:BaoNhandan