Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên – điểm thăm quan, học tập của học sinh, sinh viên
Lượt xem: 769

Sáng ngày 10 tháng 11 năm 2016 Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên đón tiếp trên 300 các bạn sinh viên và giảng viên khoa Khoa học môi trường và Trái đất Trường Đại học Khoa học– Đại học Thái Nguyên đến tham quan học tập.

Trong đợt thực tập lần này, Trung tâm là một trong những điểm tham quan, trải nghiệm thực tế được các bạn sinh viên háo hức và chờ đợi nhất, các bạn sinh viên được cán bộ Trung tâm truyền tải các thông tin về Vườn Quốc gia Hoàng Liên; thăm quan thực tế, tìm hiểu các hoạt động nghiên cứu khoa học và hoạt động cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình trải nghiệm thực tế cho sinh viên năm học 2016 – 2017 của Trường, các bạn sinh viên được tìm hiểu thực tế gắn với kiến thức lý thuyết đã được học, từ đó trang bị cho sinh viên những kiến thức thực tế sau khi ra trường. Đại diện phía nhà Trường,TS Kiều Quốc Lập mong muốn trong thời gian tới hai đơn vị sẽ hợp tác biên soạn tài liệu đa dạng, phong phú hơn góp phần truyền tải đến các bạn sinh viên những kiến thức thực tế sát với nội dung học tập của sinh viên khi thực tập tại Vườn.

Các bạn sinh viên trải nghiệm khu cứu hộ Linh trưởng

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên đã đón tiếp, giới thiệu,tuyên truyền về công tác cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật đến hơn 1000 lượt khách. Đối tượng chủ yếu là khách du lịch, người dân và học sinh, sinh viên các trường trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt sau khi thông báo mở cửa đón khách từ ngày 19 tháng 5 năm  2016, số lượng khách đến tham quan, học tập tăng đáng kể, cho thấy sự quan tâm của đông đảo của nhân dân đến các hoạt động cứu hộ, bảo tồn động, thực vật hoang dã, góp phần nâng cao nhận thức và kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ động, thực vật hoang dã, bảo vệ thiên nhiên.

Dương Lan

Tin khác
1 2 3 4 


 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập