Thôn Lao Hàng Chải xã Hoàng Liên tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, tổng kết công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2023

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023), sáng 05/11, thôn Lao Hàng Chải (xã Hoàng Liên, thị xã Sa Pa) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, tổng kết công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2023.

Văn nghệ chào mừng

Đến dự ngày hội có ông Nguyễn Thế Dũng -  Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai; ông Cao Bá Quý -  Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa; ông Đào Văn Doanh- Kiểm lâm viên chính Chi cục Kiểm lâm vùng I; Bà Hầu Tuyết Lan- Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Sa Pa; đại diện Vườn quốc gia Hoàng Liên cùng lãnh đạo các trạm Kiểm lâm, kiểm lâm địa bàn; Lãnh đạo xã Hoàng Liên, Công an xã Hoàng Liên và đông đảo bà con nhân dân thôn Lao Hàng Chải.

Quang cảnh ngày hội

Thôn Lao Hàng Chải có 179 hộ với 1.048 khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông. Năm 2023, thôn được VQG Hoàng Liên triển khai dự án nuôi gà đen bản địa thuộc dự án IDEAS; dự án sản xuất và bảo tồn nghề thêu truyền thống của dân tộc Mông giai đoạn 2022-2024 với 30 hộ chị em phụ nữ tham gia. Nhờ đó, trong năm thôn có 07 hộ thoát nghèo, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 103 hộ, chiếm 57,5%. Nhân dân trong thôn đã tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, ăn ở hợp vệ sinh. Thực hiện tốt chương trình 5 không, 3 sạch do Hội LHPN thị xã phát động, với 65 hộ tham gia dọn dẹp nhà cửa. Tình trạng mê tín dị đoan, hủ tục lạc hậu đã được ngăn chặn, đẩy lùi và xóa bỏ; 100% người dân được đến cơ sở Y tế khám chữa bệnh. Trẻ em được tiêm chủng đầy đủ, phụ nữ có thai được khám định kỳ.

Người dân tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Cao Bá Quý ghi nhận và biểu dương những thành tích thôn Lao Hàng Chải đã đạt được, đồng chí nhấn mạnh vai trò của tinh thần đại đoàn kết toàn dân trong thực hiện xóa đói giảm nghèo, nếp sống văn hóa văn minh và xây dựng nông thôn mới, đồng chí mong rằng trong các năm tiếp theo toàn thể nhân dân trong thôn sẽ luôn duy trì những thành tích đạt được và phát huy cao hơn nữa.

Đồng chí Cao Bá Quý – UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu

Những năm gần đây, Trạm Kiểm lâm số 2 đã phối hợp cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BVR, PCCCR. Nhờ đó, trong mùa khô năm 2022-2023 vừa qua, thôn không để xảy ra cháy rừng hay các vụ phá rừng trái pháp luật nổi cộm.

Kiểm lâm viên tuyên truyền công tác BVR, PCCCR

Tại ngày hội, ông Nguyễn Mạnh Cường – Kiểm lâm viên, Trạm Kiểm lâm số 2 đã tuyên truyền nội dung chống lấn chiếm đất rừng và PCCCR tới người dân trong thôn. Qua đó mong muốn nhân dân tích cực hơn trong việc tìm hiểu và nghiêm túc thực hiện Luật Lâm nghiệp, thực hiện tốt công tác BVR, PCCCR.

Đồng chí Nguyễn Xuân Trí – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Hoàng Liên trao giấy khen

Ký giao ước thi đua

Nhân dịp này, UBND xã Hoàng Liên đã tặng Giấy khen cho các hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Đồng thời, đại diện các ban, đoàn thể đã ký giao ước thi đua và ký cam kết bảo vệ rừng trước sự chứng kiến của các vị đại biểu cùng toàn thể nhân dân thôn Lao Hàng Chải./.

Thái Sơn – Trạm Kiểm lâm số 2