Sôi động cuộc thi Tìm hiểu động vật hoang dã Vườn quốc gia Hoàng Liên
Lượt xem: 198

Chiều ngày 09/11/2023, tại Trường PTDTBT TH&THCS Hầu Thào xã Mường Hoa, thị xã Sa Pa; Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên đã tổ chức thành công cuộc thi “Tìm hiểu về động vật hoang dã Vườn quốc gia Hoàng Liên” dành cho học sinh khối Tiểu học.

Dự và chỉ đạo cuộc thi có ông Vũ Đức Quyền – Phó Giám đốc VQGHL; ông Lã Văn Tới – Giám đốc Trung tâm Cứu hộ, BT&PTSV Hoàng Liên, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi. Đại biểu tham dự gồm: lãnh đạo, công chức Hạt Kiểm Hoàng Liên; lãnh đạo Trạm Kiểm lâm cụm xã Mường Hoa thuộc Hạt Kiểm lâm thị xã Sa Pa; lãnh đạo UBND xã Mường Hoa; đại biểu Phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa; Ban Giám hiệu các trường học (có đội thi); đại diện Ban cha mẹ học sinh Trường PTDTBT TH&THCS Hầu Thào…

anh tin bai

Quang cảnh cuộc thi

Tham gia cuộc thi có 4 đội gồm 15 thành viên là học sinh tiểu học đến từ các Trường PTDT bán trú tiểu học Bản Hồ, Lao Chải, Trường PTDT bán trú TH&THCS Hầu Thào, Tả Van. Tại cuộc thi, các đội đã trải qua 3 phần thi gồm phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi tài năng.

anh tin bai

Một tiết mục thi phần chào hỏi

Phần thi chào hỏi, các đội đã đem đến cuộc thi các tiết mục sôi động cùng với những thông điệp về bảo vệ động vật hoang dã ý nghĩa. Phần thi kiến thức, mỗi đội thực hiện 2 phần thi gồm chọn và trả lời 2 câu hỏi; phần thi quan sát tranh, vi deo và trả lời. Phần thi tài năng, mỗi đội thực hiện vẽ và hoàn thiện một bức tranh với chủ đề bảo vệ động vật hoang dã VQGHL và tài năng văn nghệ.

anh tin bai

Phần thi kiến thức

Kết thúc ba phần thi, đội thi “Rùa đầu to” đến từ Trường PTDTBT TH&THCS Tả Van đã xuất sắc đạt giải nhất toàn đoàn, đội thi “Gấu ngựa” đến từ Trường PTDTBT tiểu học Bản Hồ đạt giải nhì toàn toàn, đội thi “Mèo rừng” đến từ Trường PTDTBT tiểu học Lao Chải và đội thi “Cu li” đến từ Trường PTDTBT TH&THCS Hầu Thào đạt giải ba toàn đoàn. Ban Tổ chức cũng trao các giải tiết mục xuất sắc nhất như màn chào hỏi xuất sắc nhất, phần thi kiến thức xuất sắc nhất, bức tranh đẹp nhất, tiết mục văn nghệ xuất sắc nhất cho các đội tham gia.

anh tin bai
anh tin bai

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi

Trong phần giao lưu với khán giả, Ban Tổ chức đã thực hiện tuyên truyền tìm hiểu về các loài động vật hoang dã và kêu gọi tất cả mọi người chung tay bảo vệ động hoang dã VQGHL thông qua các trò chơi, câu hỏi với những phần thưởng ý nghĩa, vui nhộn.

anh tin bai

Giao lưu khán giả

Cuộc thi là sân chơi văn hóa, văn nghệ, một phần củng cố và trang bị cho các em học sinh kiến thức về động vật hoang dã, nhất là kiến thức về nhận biết các loài động vật hoang dã VQGHL. Cùng với các thầy giáo, cô giáo giúp cho học sinh hiểu và thực hiện đúng trách nhiệm của mình, lan tỏa tình yêu động vật, yêu thiên nhiên, môi trường, sống có trách nhiệm đối với môi trường. cũng như có những hành động cụ thể để chung tay bảo vệ động vật hoang dã, bảo vệ sự đa dạng sinh học VQGHL.

Nguyễn Năm – TTCH

Một số hình ảnh khác:

anh tin bai
anh tin bai

Ông Lã Văn Tới – Giám đốc Trung tâm Cứu hộ, BT&PTSV Hoàng Liên, Trưởng BTC cuộc thi phát biểu khai mạc và trao cờ lưu niệm cho các đội thi

anh tin bai

Thí sinh các đội tham gia phần thi thuyết trình tranh vẽ

anh tin bai
anh tin bai

Các đội thực hiện phần thi tài năng 

anh tin bai

BTC tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã, giao lưu với khán giả

Tin khác
1 2 3 4 


 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập