Gương sáng trong bảo vệ động vật hoang dã
Lượt xem: 1044

Nhận được tin báo của Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai; Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên đã kịp thời phối hợp, tiếp nhận 01 cá thể Rùa sa nhân (Coura mouhotii) do người dân hiến tặng. 

Cháu Nguyễn Thành Trường hiến tặng Rùa sa nhân cho Trung tâm

Rùa sa nhân được liệt vào loài nguy cấp (; Phục lục III trong công ước CITES về buốn bán các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp ký tại Washington D.C ngày 01/03/1973 và nằm trong Sách đỏ IUCN thuộc nhóm Nguy cấp).

Trong một lần về quê ngoại chơi, cháu Nguyễn Thành Trường nhìn thấy người dân bắt được cá thể rùa này, cháu Trường đã xin được mua lại. Sau khi được biết đây là loài động vật hoang dã, nguy cấp, quý, hiếm thuộc nhóm IIB tại Nghị định 06/2019/NĐ-CP ngày 22/01/2009 của Chính phủ; cháu Trường đã trình báo Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Thắng và tự nguyện hiến tặng cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên để chăm sóc, cứu hộ và tái thả vào tự nhiên.

Rùa sa nhân đang được chăm sóc tại Trung tâm

Cháu Nguyễn Thành Trường, 14 tuổi, đang theo học lớp 9 Trường THCS xã Sơn Hải, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Là một học sinh gương mẫu, có nhận thức tốt và luôn hăng hái tham gia các phong trào bảo vệ môi trường, cứu giúp các loài động vật hoang dã. Đây là tấm gương sáng trong hoạt động bảo vệ động vật hoang dã của nhà trường và địa phương, rất cần được biểu dương, nhân rộng để có thêm nhiều các em học sinh noi theo, góp phần bảo tồn tài nguyên đa dạng sinh học nói chung và bảo vệ các loài động vật hoang dã nói riêng./.

Tẩn Quẩy – Trung tâm Cứu hộ

Tin khác
1 2 3 4 


 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập