Công an tỉnh Lào Cai kiểm tra công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy rừng tại Vườn quốc gia Hoàng Liên

Vừa qua, Công an tỉnh Lào Cai đã tổ chức kiểm tra công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy rừng tại Vườn quốc gia Hoàng Liên theo nội dung Kế hoạch số 2700/KH-CAT-PC07 ngày 28/7/2023.

Quang cảnh buổi làm việc

Đoàn kiểm tra do Thượng tá Bùi Mạnh Thắng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07) làm trưởng đoàn; tham gia đoàn gồm các thành viên thuộc các đơn vị PC07, Chi cục Kiểm lâm, Công an thị xã Sa Pa, Hạt Kiểm lâm thị xã Sa Pa. Làm việc với đoàn kiểm tra, về phía VQG Hoàng Liên có sự tham gia của các thành viên Ban chỉ đạo chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững.

Thượng tá Bùi Mạnh Thắng - Phó Trưởng phòng PC07 trao đổi công tác PCCCR

Tại buổi làm việc, đại diện VQG Hoàng Liên đã trình bày báo cáo trung tâm, các đại biểu phát biểu ý kiến thảo luận, sau đó đoàn tiến hành kiểm tra các nội dung liên quan đến công tác đảm bảo an toàn PCCCR theo quy định pháp luật. Đồng thời tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn PCCCR tại 2 xã Hoàng Liên, Tả Van.

Ông Nguyễn Hữu Hạnh - Giám đốc VQG Hoàng Liên phát biểu tại buổi làm việc

Về công tác PCCCR, từ đầu năm đến nay trên địa bàn xảy ra 04 vụ cháy rừng, các vụ cháy rừng đều được phát hiện sớm, tổ chức chữa cháy kịp thời theo phương châm “bốn tại chỗ”, dập tắt ngay, không để xảy ra cháy lớn. Sau cháy rừng, VQG Hoàng Liên đã chỉ đạo HKL Hoàng Liên chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra, lập hồ sơ xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Đoàn kiểm tra ghi nhận và đánh giá VQG Hoàng Liên đã thực hiện bài bản các nội dung về PCCCR bao gồm: Công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai công tác đảm bảo an toàn PCCCR; thường xuyên củng cố, kiện toàn ban chỉ đạo, lực lượng PCCCR của VQG Hoàng Liên và các xã Hoàng Liên, Tả Van, Bản Hồ; triển khai, bố trí các công trình PCCCR đảm bảo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, vẫn còn một vài tồn tại cần có giải pháp để triển khai thực hiện tốt hơn công tác PCCCR thới gian tới./.

Trần Tuyết Minh – HKL Hoàng Liên