Vườn Quốc gia Hoàng Liên tham dự kỳ họp HĐND xã Tả Van

Sáng ngày 24/7/2018, đồng chí Nguyễn Hữu Hạnh, Giám đốc Vườn Quốc gia Hoàng Liên cùng đoàn công tác đã tham dự Kỳ họp thứ VII, Hội đồng nhân dân xã Tả Van khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất nghị quyết thông qua báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo thu chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm, dự toán ngân sách 6 tháng cuối năm 2018; quyết toán thu chi ngân sách năm 2017,...

Đồng chí Nguyễn Hữu Hạnh, Giám đốc VQG Hoàng Liên phát biểu tại kỳ họp

Nội dung báo cáo và các ý kiến phát biểu tại Kỳ họp đã nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, kết quả thực hiện các chương trình, dự án do Vườn Quốc gia Hoàng Liên triển khai trên địa bàn xã Tả Van như: Chi trả dịch vụ môi trường rừng; Chương trình giúp đỡ xã Tả Van xây dựng nông thôn mới; Dự án trồng cây ăn quả bản địa; Dự án hỗ trợ nhân dân giống hoa địa lan Trần mộng xuân; Dự án IDEAS nâng cao thu nhập cho người dân tộc thiểu số dựa trên nông nghiệp bền vững; Dự án BBP thúc đẩy chuỗi sản phẩm thuốc tắm và Giảo cổ lam.

Phát biểu ý kiến tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Hữu Hạnh chúc mừng những kết quả mà Đảng ủy, HĐND, UBND và đồng bào các dân tộc xã Tả Van đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018; nhất là không để cháy rừng xẩy ra trên địa bàn và giảm đáng kể số vụ vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng. Đồng chí đặc biệt lưu ý Tả Van luôn được xác định là điểm nóng về vận chuyển lâm sản trái pháp luật, lấn chiếm đất để nuôi cá nước lạnh, đồng thời là khu vực trọng điểm nguy cơ cháy rừng cao. Đồng chí mong muốn địa phương sẽ quyết liệt triển khai có hiệu quả các Chương trình, Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; kịp thời tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn Nhân dân chấp hành Luật Lâm nghiệp có hiệu lực từ ngày 01/01/2019; quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ Trạm Kiểm lâm địa bàn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đồng chí khẳng định Vườn Quốc gia Hoàng Liên luôn sát sao, tích cực giúp đỡ, hỗ trợ xã Tả Van thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững./.

Nguyễn Sang – Phòng TCHC