Tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc về Vườn Quốc gia Hoàng Liên
Nhằm giới thiệu, quảng bá rộng rãi tiềm năng, giá trị đa dạng sinh học, công tác du lịch sinh thái của VQG Hoàng Liên; Vinh danh tự hào đỉnh Fansipan cao 3143m so với mặt nước biển được ví như “Nóc nhà của Đông Dương”, nơi có nhiều nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và hệ sinh thái tài nguyên rừng cần phải bảo tồn và phát triển bền vững và để có các tác phẩm ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của VQG Hoàng Liên, thể hiện tinh thần, nguyện vọng và ý chí của nhân dân các dân tộc, trong đó có CBCNV Vườn Quốc gia về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng.

Vườn Quốc gia Hoàng Liên phối hợp với Sở Văn Hóa TT&DL, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lào Cai tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc về Vườn Quốc gia Hoàng Liên năm 2014.

Theo đó đối tượng tham gia là tất cả công dân Việt Nam, đặc biệt BTC trân trọng mời các nhạc sỹ đang sinh hoạt tại Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Âm nhạc Hà Nội, Chi Hội nhạc sĩ tỉnh Lào Cai và tỉnh Lai Châu…(Mỗi tác giả tham gia gửi dự thi 01 ca khúc).

Để lấy cảm hứng cho các nhạc sĩ sáng tác, BTC còn tổ chức cho các nhà thơ đi thực tế sáng tác (lấy tác phẩm phục vụ cho các nhạc sỹ sáng tác ca khúc) và Tổ chức gặp mặt các nhạc sĩ đi thực địa tham quan VQG Hoàng Liên trên 2 tuyến tham quan. Thăm quan đèo Ô Quý Hồ, Thác Bạc, Suối Vàng, thác Tình Yêu; khu du lịch Sín Chải, Cát Cát, Tả Van,... Thời gian ngày 15/6/2014 và Tour leo núi chinh phục đỉnh Fansipan (Núi Xẻ - Fansipan - Cát Cát), thời gian 03 ngày 02 đêm, từ ngày 16/6/2014 đến ngày 18/6/2014;

Các nhạc sĩ đăng ký tham gia đi thực địa gửi danh sách về VQG Hoàng Liên trước ngày 10/6/2014 theo địa chỉ: Phòng Hành Chính – Tổng hợp, Vườn Quốc Gia Hoàng Liên, tổ 11b, đường Nguyễn Chí Thanh, thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Điện thoại: 0203.871.494; Fax 0203.872.045

Đ/c Mail: contact-vqghl@laocai.gov.vn;

Liên hệ: Ông Nguyễn Văn Năm – Phó trưởng phòng HCTH-VQG Hoàng Liên

ĐT 0983.917.316 – Email:  nguyennam661vqghl@gmail.com

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Kể từ ngày công bố Thể lệ cuộc thi đến hết ngày 15/10/2014. Đối với các tác phẩm gửi qua đường bưu điện, thời hạn cuối cùng tính theo dấu bưu điện nơi gửi. Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi như trên.

BTC sẽ trao 06 giải  thưởng:

+ 01 giải nhất: Trị giá 10.000.000 đồng/01 giải

+ 02 giải nhì: Trị giá 7.000.000 đồng/01 giải

+ 03 giải ba: Trị giá 5.000.000 đồng/01 giải

BTC tổ chức Lễ Tổng kết, công diễn và trao giải cho các tác phẩm đạt giải tại VQG Hoàng Liên, dự kiến trong khoảng thời gian từ ngày 01/11/2014 - 10/11/2014 (Dự kiến cùng đêm bế mạc Giải leo núi Fansipan năm 2014). Đồng thời tác phẩm đoạt giải sẽ được đăng tải trên tạp chí Phansipăng.

Xem tại đây: Kế hoạch và thể lệ cuộc thi.doc