THƯ CHÚC MỪNG CỦA ĐỒNG CHÍ NGUYỄN VĂN VỊNH, ỦY VIÊN BCH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG, BÍ THƯ TỈNH ỦY, CHỦ TỊCH HĐND TỈNH LÀO CAI

Gửi cán bộ, công chức, viên chức Vườn Quốc gia Hoàng Liên Nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Vườn Quốc gia Hoàng Liên

Thân gửi các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên!

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Vườn Quốc gia Hoàng Liên, tỉnh Lào Cai (12/7/2002 - 12/7/2017), thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, y ban nhân dân tỉnh Lào Cai, tôi thân ái gửi đến các đồng chí cán bộ lão thành cùng toàn thể các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Quản lý, bảo vệ nguyên vẹn 28.509 ha rừng và đất rừng, trong đó trồng mới và khoanh nuôi tái sinh gần 2.000 ha. Thực hiện tốt công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; công tác cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật; công tác phát trin du lịch sinh thái... Góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai các khóa XII, XIII, XIV, XV.

Kết quả trên là sự cố gắng lớn, đáng trân trọng và tự hào, thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, Tôi ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã đạt được trong những năm qua.

Các đồng chí thân mến!

Để tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XV, Quy hoạch Bảo tồn và phát triển bền vững Vườn Quốc gia Hoàng Liên đến năm 2020, công tác bảo vệ và phát triển rừng Vườn Quốc gia Hoàng Liên phải đạt được các mục tiêu chính sau: (1) Quản lý bảo vệ chặt chẽ diện tích rừng và đất rừng được giao, từng bước sắp xếp, ổn định, cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân; (2) Tăng cường công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; (3) Thực hiện tốt công tác cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật; (4) Tập trung phát triển du lịch sinh thái gắn với giáo dục môi trường.

Để hoàn thành mục tiêu trên, Vườn Quốc gia Hoàng Liên cần tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ sau đây:

Một là, chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh cụ thể hóa nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng đặc dụng thành các đề án, dự án, kế hoạch cụ thể để bảo vệ và phát triển rừng.

Hai là, thường xuyên tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân, vận động nhân dân tích cực tham gia bảo vệ và phát triển rừng. Thực hiện giao khoán bảo vệ rừng gắn với chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho cộng đồng dân cư các thôn, bản vùng đệm.

Ba là, tích cực và chủ động phối hợp với các cấp, các ngành để triển khai thực hiện công tác bảo vệ và phát triển rừng. Thực hiện tuần tra, kiểm soát bảo vệ rừng tại gốc; xây dựng và thực hiện phương án, biện pháp bảo vệ rừng; phòng, chống chặt phá rừng trái phép; phòng cháy, chữa cháy rừng; phòng trừ sinh vật gây hại rừng theo quy định của pháp luật.

Bốn là, khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế của Vườn Quốc gia về du lịch sinh thái, lập đề án phát triển du lịch sinh thái đến năm 2020 làm cơ sở để kêu gọi các doanh nghiệp tham gia đầu tư. Chủ động đề xuất các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế đ bảo vệ và phát triến rừng, ốn định và nâng cao đời sống nhân dân.

Năm là, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Xây dựng bộ máy đảm bảo tinh gọn và hoạt động có hiệu quả; xây dựng đội ngũ công chức, viên chức có đủ phẩm chất, đạo đức và năng lực công tác, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Phát huy truyền thống 15 năm qua của đơn vị, tôi tin tưởng rằng cán bộ công chức, viên chức Vườn Quốc gia Hoàng Liên sẽ không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức, ra sức học tập, sáng tạo, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tác phong công tác, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Chúc các đồng chí cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công. Chúc Vườn Quốc gia Hoàng Liên ngày càng phát triển.

Chào thân ái!

BÍ THƯ TỈNH ỦY