Huyện ủy Sa Pa làm việc với Đảng ủy Vườn quốc gia Hoàng Liên

Chiều ngày 11/01/2019, Thường trực Huyện ủy Sa Pa đã có buổi làm việc với Đảng ủy VQG Hoàng Liên theo chương trình công tác năm 2019; đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có đồng chí Lê Tân Phong, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan: Ban Tổ chức Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND và UBND huyện, Hạt Kiểm lâm huyện, Công an huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường; Chủ tịch UBND các xã vùng lõi VQG Hoàng Liên: San Sả Hồ, Lao Chải, Tả Van, Bản Hồ. Về phía VQG Hoàng Liên gồm các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ và lãnh đạo chủ chốt các phòng, đơn vị trực thuộc.

Đ/c Nguyễn Trọng Hài, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy,
Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Hạnh, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc VQG Hoàng Liên đã báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy năm 2018; đánh giá kết quả công tác phối hợp của VQG Hoàng Liên với huyện Sa Pa trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, giải quyết tình trạng tranh chấp đất đai khu vực Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên.

Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các đại biểu, đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sa Pa phát biểu ghi nhận và chúc mừng Đảng ủy VQG Hoàng Liên đã chỉ đạo, tổ chức thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong năm 2018. Cụ thể như: (i) Đảng ủy đã thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định, quy chế làm việc; chỉ đạo đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, ”tự diễn biến”, ”tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, cải thiện điều kiện làm việc của CCVC và người lao động; (ii) Đã bồi dưỡng, kết nạp 03 đảng viên và cử 08 quần chúng ưu tú học lớp tìm hiểu về đảng, tạo nguồn phát triển đảng viên; (iii) Lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động đoàn thể đạt tổ chức Công đoàn vững mạnh, Chi đoàn vững mạnh xuất sắc; (iv) Đã ngăn chặn triệt để tình trạng khai thác, vận chuyển, mua bán cành cây Vân Sam Fansipan và các loài cây Đỗ Quyên, cây cảnh có nguồn gốc từ rừng tự nhiên; phát hiện, lập hồ sơ xử lý 24 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng, giảm 25 vụ, tương ứng giảm 51% so với năm 2017; đặc biệt, không để cháy rừng xẩy ra trên địa bàn được giao quản lý; (v) Đảng ủy đã báo cáo, tham mưu Thường trực Huyện ủy chỉ đạo UBND huyện quyết định thành lập Tổ An ninh thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm Cứu hộ, hoạt động hiệu quả, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản nhà nước; ..v.v..

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Trong thời gian tới, để ứng phó với những thay đổi khó lường của biến đổi khí hậu cùng áp lực do sự phát triển mạnh mẽ của thị xã Sa Pa; đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy VQG Hoàng Liên phấn đấu xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đoàn kết, tâm huyết, trách nhiệm, kỷ cương; chú trọng công tác đảm bảo an ninh nội bộ, phòng tránh chia rẽ, mất đoàn kết nội bộ; làm tốt công tác đánh giá cán bộ, loại bỏ những cán bộ, đảng viên không đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; phát triển đảng viên gắn với nâng cao chất lượng, tăng cường sức mạnh chi bộ; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho công chức, viên chức; xây dựng và thực hiện hiệu quả các dự án tạo sinh kế, nâng cao thu nhập cho người nghèo dân tộc thiểu số; đề cao tinh thần trách nhiệm, kỹ năng xử lý tình huống, giải quyết vụ việc công tâm, có lý, có tình; phân loại, quản lý đối tượng, điều tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Lâm nghiệp. Đặc biệt, đồng chí chỉ đạo Công an huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện cùng các cơ quan liên quan, nhất là cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các xã vùng lõi phải phối hợp hết sức chặt chẽ với VQG Hoàng Liên trong công tác tổ chức, triển khai thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng./.