Hưởng ứng Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025; Vì một Việt Nam xanh”

Ngày 09/12/2023, Hạt Kiểm lâm Hoàng Liên đã phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ Nông nghiệp &PTNT tổ chức Lễ ra quân thực hiện công trình thanh niên trồng cây bảo vệ môi trường năm 2023 tại thôn Séo Mý Tỷ, xã Tả Van, thị xã Sa Pa. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” và kỷ niệm 64 năm ngày Lâm nghiệp Việt Nam (28/11/1959-28/11/2023).

* Ra quân thực hiện công trình thanh niên trồng cây bảo vệ môi trường

anh tin bai

Đại biểu tham dự gồm có Đ/c Nguyễn Văn Trường - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ NN&PTNT; Đ/c Tạ Hồng Sơn - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT và trên 30 đoàn viên thanh niên đại diện các Chi đoàn Cục Kiểm lâm, Cục Lâm nghiệp. Về phía Vườn quốc gia Hoàng Liên gồm có Đ/c Nguyễn Duy Thịnh - Phó Giám đốc, Đ/c Lê Xuân Thắng - Phó Hạt trưởng HKL Hoàng Liên và gần 50 CCVC, đoàn viên Chi đoàn VQG Hoàng Liên. Chương trình còn có sự tham gia của đại diện Thị đoàn Sa Pa và Đoàn thanh niên xã Tả Van.

* Công trình thanh niên trồng 2,0 ha cây Sa Mộc tại tiểu khu 280a, thuộc phân khu phục hồi sinh thái VQG Hoàng Liên tại thôn Séo Mý Tỷ, xã Tả Van, thị xã Sa Pa.

anh tin bai

* Đoàn viên thanh niên vận chuyển cây giống lên khu vực trồng cây

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Văn Trường - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ NN&PTNT phát biểu nêu rõ ý nghĩa của Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025; Vì một Việt Nam xanh” đối với sự phát triển của ngành lâm nghiệp Việt Nam, một trong những quốc gia có tỷ lệ che phủ rừng cao trên thế giới (42,02%). Đồng chí hi vọng chương trình sẽ tiếp tục được lan tỏa, tạo thành phong trào sâu rộng trong đoàn viên thanh niên của địa phương và cả nước nhằm hoàn thành đạt và vượt mục tiêu của đề án, góp phần tăng tỷ lệ che phủ rừng toàn quốc, bảo vệ cảnh quan, môi trường, giảm phát thải khí nhà kính, ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu.

* Đồng chí Nguyễn Văn Trường - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ NN&PTNT phát biểu tại buổi lễ

* Và tham gia trồng cây

anh tin bai

* Đ/c Nguyễn Duy Thịnh - Phó Giám đốc VQG Hoàng Liên phát biểu tại lễ ra quân trồng cây bảo vệ môi trường

anh tin bai

* Tại buổi lễ, Đoàn thanh niên Cục Kiểm lâm đã tặng quà và 20 áo bông Kiểm lâm cho Hạt Kiểm lâm Hoàng Liên

anh tin bai

* Các đại biểu tham gia trồng cây

anh tin bai

* Đoàn viên thanh niên chụp hình lưu niệm sau khi hoàn thành công trình

anh tin bai

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện vai trò xung kích của thanh niên trong sự nghiệp bảo vệ và phát triển rừng bền vững, qua đó góp phần quan trọng trong việc chủ động ứng phó, phòng, chống thiên tai, điều hoà khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, nâng cao tỷ lệ che phủ rừng, góp phần lan tỏa và nâng cao ý thức bảo vệ rừng trong thanh niên và toàn xã hội với mục tiêu “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh./.

Tuyết Minh - HKL Hoàng Liên