Hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng năm 2013, phương hướng nhiệm vụ năm 2014 của Hạt Kiểm lâm Vườn Quốc gia Hoàng Liên

Ngày 11/01/2014, Hạt Kiểm lâm Hoàng Liên tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng năm 2103, Phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c Nguyễn Hữu Hạnh - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Lào Cai, Đ/c Nguyễn Quang Vĩnh - Giám đốc VQG Hoàng Liên, lãnh đạo các đơn vị, phòng ban trực thuộc cùng toàn thể cán bộ công chức Kiểm lâm VQG Hoàng Liên.

Tại Hội nghị Đ/c Trần Quốc Nam - Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Hoàng Liên báo cáo kết quả thực hiện công tác quản lý bảo vệ rừng năm 2103, Phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Năm 2013 Hạt Kiểm lâm Hoàng Liên phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương cùng nhân dân thực hiện tốt công tác QLBVR& PCCCR. Cán bộ kiểm lâm thường xuyên tuần tra, kiểm soát ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về rừng và đất lâm nghiệp, do đó đã hạn chế được tình trạng khai thác, vận chuyển, mua bán, tàng trữ lâm sản trái phép trên địa bàn. Trong năm 2013 trên địa bàn quản lý xảy ra 12 vụ vi phạm Luật BV&PTR, Hạt Kiểm lâm Hoàng Liên đã tổng hợp hồ sơ xử lý 10 vụ, 02 vụ đang củng cố hồ sơ. Công tác tuyên truyền luôn được đơn vị quan tâm chú trọng, bằng nhiều hình thức khác nhau, năm 2013 đã tổ chức 76 cuộc tuyên truyền với 4.206 lượt người tham gia. Ban lãnh đạo Hạt Kiểm lâm Hoàng Liên đã chủ động, tích cực trong công tác điều hành, thường xuyên kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của Cán bộ Kiểm lâm địa bàn. Tăng cường công tác tuần tra và bố trí lực lượng tham gia bảo vệ có hiệu quả tại các khu vực trọng điểm, nguy cơ cháy rừng cao.

Phát biểu tại Hội nghị ông Nguyễn Hữu Hạnh - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm Lâm đã biểu dương tinh thần làm việc của các đồng chí Kiểm lâm, đồng thời nhấn mạnh để làm tốt hơn nữa công tác BVR - PCCCR năm 2014 Hạt Kiểm lâm phải phối hợp tốt với Ban chỉ đạo BVR - PCCCR, tích cực tuyên truyền, vận động, phổ biến giáo dục pháp luật về BVR – PCCCR. Giám sát chặt chẽ tình hình sử dụng đất rừng, tăng cường tuần tra chốt chặn tại các địa bàn trọng điểm thường xảy ra khai thác lâm sản trái phép, có nguy cơ cháy rừng cao.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội Nghị đồng chí Nguyễn Quang Vĩnh - Giám đốc VQG Hoàng Liên yêu cầu Hạt Kiểm lâm Hoàng Liên tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động trên lĩnh vực Quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, trong thời gian tới cần có kế hoạch tổ chức tốt công tác tuyên truyền pháp luật về QLBVR và PCCCR đến tận các thôn, trường học, phải thường xuyên thay đổi hình thức tuyên truyền, cụ thể hóa những nội dung sao cho thiết thực, gần gũi và dể hiểu đối với người dân. Nghiêm túc thực hiện việc trực chốt BVR trong mùa khô hanh, kiểm tra và chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, trang thiết bị PCCCR; thống nhất với cấp ủy chính quyền và nhân dân địa phương tổ chức giao khoán BVR cộng đồng; thường xuyên tăng cường tuần tra, kiểm soát địa bàn trọng điểm về phá rừng làm nương rẫy, khai thác lâm sản trái phép, phối hợp với các đơn vị liên quan UBND các xã làm tốt công tác QLBVR trên địa bàn VQG trong thời gian tới.

Hội nghị cũng đã khen thưởng và biểu dương cho 03 tập thể và 26 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác BVR - PCCCR năm 2013.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hội nghị