Hội nghị ký quy chế phối hợp trong bảo vệ và phát triển rừng giữa Chi bộ Hạt Kiểm lâm Hoàng Liên với Đảng ủy xã Bản Hồ

Sáng ngày 23/11/2021, tại Trạm Kiểm lâm xã Bản Hồ, Chi bộ Hạt Kiểm lâm Hoàng Liên và Đảng ủy xã Bản Hồ thống nhất ký Quy chế phối hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Hạnh – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Vườn quốc gia Hoàng Liên; đồng chí Vù A Sa – Bí thư Đảng ủy xã Bản Hồ và đồng chí Lý Láo Tả - Chủ tịch UBND xã Bản Hồ; Về phía Chi bộ Hạt Kiểm lâm Hoàng Liên gồm các đồng chí cấp ủy và toàn thể đảng viên.

Toàn cảnh Hội nghị ký quy chế phối hợp

Quy chế này quy định việc phối hợp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện chủ trương, đường lối, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; lãnh đạo nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi cấp ủy Đảng tham gia phối hợp. Hoạt động phối hợp, bao gồm: (i) Lãnh đạo trong công tác tuyên truyền, tập huấn pháp luật về quản lý bảo vệ rừng, phát triển rừng, PCCCR và tổ chức diễn tập chữa cháy rừng; (ii) Trong công tác tuần tra, truy quét, chống chặt phá rừng, khai thác rừng, lấn chiếm đất rừng, vận chuyển lâm sản, săn bắn, mua, bán động vật rừng trái pháp luật; điều tra xác minh xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật lâm nghiệp; cưỡng chế xử lý vi phạm hành chính; (iii) Trong công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các chủ rừng xây dựng phương án, kế hoạch bảo vệ rừng, phát triển rừng, PCCCR, chi trả tiền DVMTR; Quản lý các công trình xây dựng, trang thiết bị phục vụ công tác bảo vệ rừng, PCCCR; (iv) Chỉ đạo trong hỗ trợ dụng cụ, trang thiết bị, phương tiện, lực lượng trong công tác bảo vệ rừng, quản lý lâm sản và PCCCR.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Hạnh – Bí thư Đảng ủy VQG Hoàng Liên ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động phối giữa cấp ủy của hai tổ chức Đảng, thể hiện trách nhiệm, sự thống nhất, nhất trí cao và quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng tại cơ sở. Đặc biệt nâng cao vai trò, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý, bảo vệ rừng, phát triển rừng và PCCCR trên địa bàn xã Bản Hồ.

Cấp ủy hai bên đều nhận thức sâu sắc về vai trò, ý nghĩa của việc triển khai thực hiện Quy chế phối hợp nêu trên. Quy chế sẽ triển khai đầy đủ, toàn diện đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng, từ việc quán triệt, triển khai cụ thể hóa nghị quyết, chỉ thị của Đảng thành chương trình hành động, kế hoạch, ... đến việc sơ kết, tổng kết và đề xuất chủ trương, giải pháp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị chung trong tình hình mới./.

Dương Lan –HKL Hoàng Liên