HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NĂM 2019

Ngày 28/02/2019, Vườn Quốc gia Hoàng Liên tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm 2019 với sự tham dự của các đồng chí trong Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn và lãnh đạo, công chức, viên chức các phòng chuyên môn, Hạt Kiểm lâm Hoàng Liên.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Ảnh Đ/c Nguyễn Hữu Hạnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã thảo luận và nhất trí thông qua các dự thảo: (i) Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018, phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2019; (ii) Báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2018; (iii) Báo cáo thu chi, quản lý ngân sách năm 2018 và kế hoạch thu chi tài chính năm 2019; (iv) Báo cáo kết quả hoạt động năm 2018 và chương trình hoạt động năm 2019 của Ban Thanh tra nhân dân.

Hội nghị cũng đã giải đáp đầy đủ, cặn kẽ mọi kiến nghị của công chức, viên chức; đồng thời thống nhất đề ra Nghị quyết thực hiện trong năm 2019, bao gồm:

(1) Phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch về công tác quản lý, bảo vệ rừng; nghiên cứu khoa học hợp tác quốc tế; giáo dục môi trường và dịch vụ môi trường; cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật; tổ chức hành chính, tài chính và một số công tác khác của đơn vị.

(2) Phấn đấu xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện: Tập thể đơn vị hoàn thành kế hoạch, điểm thi đua đạt loại giỏi; Công đoàn cơ quan được LĐLĐ huyện Sa Pa công nhận đạt Tổ chức Công đoàn vững mạnh; Chi đoàn được Huyện đoàn Sa Pa công nhận đạt Vững mạnh xuất sắc.

(3) Xây dựng cơ quan đoàn kết, thống nhất cao về ý chí và hành động; đội ngũ công chức, viên chức vững vàng về tư tưởng chính trị, trong sạch về đạo đức, lối sống, nắm vững về chuyên môn, nghiệp vụ.

(4) Tổ chức các hoạt động thi đua, khen thưởng: Phấn đấu 100% công chức, viên chức đạt các danh hiệu thi đua đã đăng ký.

(5) Tổ chức ký giao ước thi đua giữa Công đoàn và chính quyền VQG Hoàng Liên.

Ảnh: Đại điện Công đoàn cơ sở và chính quyền VQG Hoàng Liên
 ký giao ước thi đua năm 2019

Hội nghị cũng đã tiến hành công tác khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong hoạt động công đoàn năm 2018

Ảnh: Trao giấy khen

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Hạnh, Giám đốc VQG Hoàng Liên nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới:

(1) Mọi công chức, viên chức toàn đơn vị quán triệt, nêu cao tinh thần trách nhiệm cá nhân, gương mẫu thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; tự phê bình và phê bình thẳng thắn, dân chủ, nghiêm túc, chân thành trên cơ sở tình thương yêu đồng chí, đồng nghiệp; nói đi đôi với làm, nêu gương về đạo đức, lối sống; xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân;… từ đó đề ra các hoạt động thiết thực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

(2) Chủ động, sáng tạo triển khai thực hiện ngay từ những ngày đầu, tháng đầu các nhiệm vụ được UBND tỉnh giao về quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng; nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; phát triển du lịch sinh thái; Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật, bảo vệ đa dạng sinh học; phấn đấu không để xẩy ra cháy rừng, thu phí và lệ phí thăm quan du lịch trong VQG Hoàng Liên tăng 15% so với năm 2018.

(3) Quyết liệt thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính; linh hoạt, sáng tạo trong đề xuất tham mưu và điều hành, giải quyết công việc. Tích cực tham gia các phong trào thi đua do UBND tỉnh, ngành và địa phương phát động; triển khai thực hiện tốt các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao.

Tin tưởng rằng với sự đoàn kết, nhất trí cao; đặc biệt là việc phát huy quyền dân chủ trong việc tham gia quản lý, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị và đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của mọi công chức, viên chức,… VQG Hoàng Liên sẽ hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ nhà nước giao./.

Nguyễn Nhung – Phòng TCHC.