Hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Ngày 20/10/2018, Vườn quốc gia Hoàng Liên và Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lào Cai đã tổ chức gặp mặt, giao lưu giữa hai đơn vị nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018). Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, BCH Công đoàn, BCH Chi đoàn thanh niên và 38 nữ công chức, viên chức của hai đơn vị.

Báo cáo tại buổi gặp mặt, đồng chí Đinh Thị Thanh Luật, Trưởng ban nữ công VQG Hoàng Liên đã ôn lại truyền thống, ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Đồng thời nêu bật những thành tích công tác nữ công đóng góp và đạt được trong năm 2018; đó là: (1) Tổ chức phát động các phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”,… được chị em nhiệt tình hăng hái tham gia, tạo sự đoàn kết giúp đỡ nhau trong công tác, yêu ngành, yêu nghề, tận tụy với công việc, thường xuyên học tập, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao; (2) Tổ chức Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6, tặng 147 xuất quà trị giá 7,35 triệu đồng; (3) Tổ chức Tết Trung thu, tặng 139 xuất quà trị giá 13,9 triệu đồng, tặng 11,85 triệu đồng khuyến khích các cháu đạt học sinh giỏi, học sinh tiên tiến; (4) Tham mưu phát động quyên góp ủng hộ 11,1 triệu đồng đối với 01 gia đình nữ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; (5) Thành tích 37 nữ công chức, viên chức đạt được trong các phong trào thi đua, bao gồm: 01 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 03 chiến sỹ thi đua cơ sở, 21 lao động tiên tiến; đặc biệt, có 03 đ/c đạt thành tích xuất sắc và 01 đ/c được đơn vị đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen trong phong trào thi đua 60 năm Bác Hồ thăm Lào Cai và 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc,...

Đại diện nữ công của hai đơn vị nhận hoa chúc mừng

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lào Cai chúc mừng và đánh giá cao kết quả công tác nữ công hai đơn vị đạt được thời gian qua. Đồng chí mong muốn các nữ công chức, viên chức tiếp tục kế thừa, phát huy những truyền thống tốt đẹp và luôn năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; tích cực tham gia các hoạt động xã hội; luôn là người vợ, người mẹ đảm đang trong mỗi gia đình,… Lãnh đạo hai đơn vị đã tặng hoa chúc mừng toàn thể nữ công chức, viên chức hai đơn vị nhân ngày 20/10.

Tặng hoa, chúc mừng nữ công chức, viên chức hai đơn vị

Sau phần gặp mặt tại hội trường, hai đơn vị đã tổ chức các hoạt động giao lưu, thăm quan Khu du lịch suối Vàng, thác Tình Yêu trong Vườn quốc gia Hoàng Liên trong niềm hân hoan, phấn khởi, tạo động lực để các nữ công chức, viên chức thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Tin: Thanh Luật – Phòng TCHC

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI GIAO LƯU:

Ảnh: Lê Tuấn – Phòng KHTC