Đại hội chi đoàn Vườn Quốc gia Hoàng Liên khóa V, nhiệm kỳ 2017-2019

Được sự đồng ý của Đảng bộ Vườn Quốc gia Hoàng Liên và huyện đoàn Sa Pa, chiều ngày 14/4/2017 Chi đoàn Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã tổ chức Đại hội chi đoàn khóa V, nhiệm kỳ 2017 – 2019. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Vương Quảng Châu – Phó Bí thư Đảng bộ, P. Giám đốc Vườn Quốc gia Hoàng Liên; đại diện Ban Thường vụ Đảng bộ, Công đoàn, Lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc VQG Hoàng Liên. Tham dự Đại hội còn có đại diện BCH các Chi đoàn bạn và 37 đoàn viên của Chi đoàn.

Quang cảnh Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu được nghe Báo cáo tổng kết công tác đoàn nhiệm kỳ 2014 - 2017, phương hướng nhiệm kỳ 2017 - 2019; báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2014 – 2017. Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, sự quan tâm tạo điều kiện của cấp ủy, lãnh đạo cơ quan và huyện Đoàn Sa Pa, Chi đoàn VQG Hoàng Liên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2014 - 2017 đề ra. Đoàn viên đã thể hiện được vai trò xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; Tỷ lệ đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ ngày càng tăng; Tham gia nhiệt tình các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao…Cũng trong nhiệm kỳ, Chi đoàn đã tổ chức cho đoàn viên tham gia tình nguyện đắp lề đường nông thôn mới, tổ chức dọn vệ sinh tại khu du lịch sinh thái Suối Vàng – thác Tình Yêu vào thứ 7 hàng tuần, 05 lần tham gia hiến máu khi tình nguyện, phối hợp hưởng ứng Lễ phát động trồng cây tại các trường học trên địa bàn xã Tả Van; tham gia chương trình trao tặng quà tình nguyện “Ấm áp mùa đông” cho các em học sinh tại Trường mầm non xã San Sả Hồ... vận động 02 đoàn viên tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Chi đoàn đã giới thiệu được 12 đoàn viên ưu tú đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Trong đó có 4 đồng chí đã được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam, 05 đồng chí đang làm hồ sơ kết nạp.

Đ/c Nguyễn Văn Năm Bí thư Chi đoàn Nhiệm kỳ 2014-2017 trình bày báo cáo kiểm điểm BCH trước ĐH

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2019, Chi đoàn Vườn Quốc gia Hoàng Liên sẽ phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu như: 100% đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, trong đó có 40% đoàn viên hoàn thành suất xắc nhiệm vụ; 100% đoàn viên đăng ký thực hiện chương trình “Rèn luyện đoàn viên”, đoàn viên xuất sắc đạt tỉ lệ 85% trở lên; không có đoàn viên yếu kém; Chi đoàn xếp loại Chi đoàn vững mạnh; Tổ chức ít nhất 04 hoạt động tình nguyện, đền ơn đáp nghĩa; Phấn đấu 5-7 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng. Tổ chức ít nhất 02 hoạt động cho thiếu niên nhi đồng nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, Tết trung thu 15/8 âm lịch hàng năm...

Đ/c Vương Quảng Châu - Phó Bí thư Đảng bộ phát biểu chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vương Quảng Châu – Phó Bí thư Đảng bộ, P. Giám đốc Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã biểu dương những kết quả mà Chi đoàn đã thực hiện trong nhiệm kỳ vừa qua. Ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của tất cả các đồng chí đoàn viên trong công tác Đoàn cũng như trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ 2017–2019 Chi đoàn VQG Hoàng Liên cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên; mỗi cán bộ đoàn và đoàn viên từ vị trí công việc của mình phải luôn học hỏi tự rèn luyện bản thân, ý thức lối sống; chú trọng nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, nâng cao hiệu quả công việc là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Đồng chí yêu cầu tổ chức Đoàn tiếp tục bồi dưỡng đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng; khuyến khích các đoàn viên tham gia các hoạt động thể thao thường xuyên để rèn luyện sức khỏe; đặc biệt BCH Chi đoàn cần có kế hoạch, nuôi dưỡng, sắp xếp nhân sự phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả trong phong trào đoàn. Những nội dung còn chưa thực hiện và thực hiện chưa tốt, đồng chí giao cho Ban chấp hành Chi đoàn khóa mới cùng với tập thể Chi đoàn nghiêm túc tiếp thu, kiểm điểm và có kế hoạch, biện pháp thực hiện hiệu quả hơn.

Đ/c Vương Quảng Châu - Phó Bí thư Đảng bộ tặng hoa chúc mừng BCH Chi đoàn khóa mới

Đ/c Đinh Thị Thanh Luật - PCT Công đoàn tặng hoa chúc mừng BCH Chi đoàn khóa mới

Với tinh thần nghiêm túc, làm việc đúng quy trình, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019 gồm 5 đồng chí, trong đó đồng chí Lê Tiến Dũng  giữ chức vụ Bí thư. Thay mặt BCH Chi đoàn nhiệm kỳ mới, đồng chí Lê Tiến Dũng  rất vui mừng và xúc động khi nhận được sự tín nhiệm của toàn thể Đại hội. Đồng chí cũng bày tỏ quyết tâm cùng với Chi đoàn sẽ thực hiện tốt trọng trách, nhiệm vụ tuy khó khăn nhưng cũng rất vinh dự, tự hào.

Đại hội
Chi đoàn VQG Hoàng Liên nhiệm kỳ 2017–2019 là một sự kiện chính trị quan trọng thể hiện ý chí, nguyện vọng và quyết tâm của đoàn viên, nguyện phấn đấu hết mình thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội Đoàn các cấp đề ra, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Nguyễn Năm