Công bố quy hoạch xây dựng chi tiết đỉnh Fansipan thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên

Sáng ngày 25/8/2017 tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã diễn ra Hội nghị công bố Quy hoạch xây dựng chi tiết mặt bằng khu vực đỉnh Fansipan thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Khu vực đỉnh Fansipan

Tham dự dự hội nghị có đại diện Công ty TNHHDV&DL Cáp treo Fansipan Sa Pa; UBND huyện Sa Pa, đại diện các phòng Tài nguyên và Môi trường, Kinh tế - Hạ tầng, Văn hóa thông tin huyện Sa Pa; Thường trực Đảng ủy, UBND và các đoàn thể, người dân xã San Sả Hồ; Lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc VQG Hoàng Liên.

Tại hội nghị, Ông Hoàng Công Lương – Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính (VQG Hoàng Liên) công bố Quyết định số 3266/QĐ-UBND ngày 19/7/2017 của UBND tỉnh Lào Cai về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng mặt bằng khu vực đỉnh Fansipan thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Ông Hoàng Công Lương - Trưởng phòng KHC (VQG Hoàng Liên) công bố quyết định của UBND tỉnh về phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng mặt bằng khu vực đỉnh Fansipan

Đại diện Viện quy hoạch kiến trúc xây dựng tỉnh Lào Cai báo cáo quy hoạch xây dựng chi tiết mặt bằng khu vực đỉnh Fansipan thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Đại diện Viện quy hoạch kiến trúc xây dựng tỉnh Lào Cai báo cáo đồ án quy hoạch

Theo đó, phạm vi, quy mô lập quy hoạch thuộc khu vực đỉnh Fansipan nằm trong VQG Hoàng Liên thuộc xã San Sả Hồ, huyện Sa Pa có tổng diện tích 6,2 ha. Nội dung quy hoạch hạ tầng kỹ thuật gồm: Quy hoạch hệ thống giao thông, san nền, cấp điện, cấp nước, hệ thống thoát nước thải vệ sinh môi trường. Trong tổng diện tích 6,2ha được quy hoạch thành các khu vực chức năng như: Đất khu vực đỉnh Fansipan, đất khu vực cột cờ, đất khu vực tượng quan âm, đất khu vực miếu sơn thần, đất khu vực sàn ngắm cảnh, đất khu vực trạm bảo vệ rừng và nghiên cứu khoa học, đất cây xanh, đất rừng tự nhiên và đất giao thông, hạ tầng kỹ thuật khác. Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu của khách du lịch đến với Sa Pa nói chung và VQG Hoàng Liên nói riêng khi chinh phục đỉnh Fansipan “nóc nhà Đông Dương” kết hợp quản lý bảo vệ rừng trong giai đoạn hiện tại và tương lai. Làm cơ sở để quản lý quy hoạch, lập dự án đầu tư xây dựng công trình bảo tồn thiên nhiên.

Tiếp nhận hồ sơ quy hoạch, ông Hoàng Công Lương cũng khẳng định việc phê duyệt quy hoạch có ý nghĩa rất quan trọng, là động lực cho phát triển du lịch, công tác bảo vệ phát triển rừng, cũng như tạo điều kiện để phát triển kinh tế xã hội trong của địa phương.

Cũng tại Hội nghị các đại biểu tham dự đều đồng thuận, nhất chí cao với nội dung quy hoạch và mong muốn các hạng mục sớm được triển khai theo đúng quy định đã được phê duyệt.

Trần Văn Long