Chi đoàn Vườn quốc gia Hoàng Liên chung tay đẩy lùi dịch Covid-19
Thực hiện nội dung Văn bản số 84-TT/ĐTN ngày 16/3/2020 của BCH Đoàn thị xã Sa Pa triển khai ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thị ủy- HĐND- UBND thị xã Sa Pa về “Phong trào tuổi trẻ Sa Pa xung kích phòng, chống dịch Covid-19”. Vừa qua, Chi đoàn thanh niên VQG Hoàng Liên đã ra quân, phối hợp triển khai khai báo y tế cho du khách nước ngoài và nhân dân trên địa bàn thị xã.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đoàn viên thanh niên VQG Hoàng Liên đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Đoàn viên thanh niên hướng dẫn khai báo y tế

Ngày 17/3/2020, Chi đoàn VQG Hoàng Liên triệu tập 05 đoàn viên (biết ngoại ngữ Tiếng Anh) tham gia Đội thanh niên xung kích lưu động, phối hợp với Thị Đoàn Sa Pa hỗ trợ du khách người nước ngoài lấy phiếu khai báo y tế, qua đó kiểm soát lịch trình di chuyển của khách du lịch, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để có biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Thông tin khai báo y tế, lịch sử đi lại của khách sẽ được chuyển về bộ phận tiếp nhận, sàng lọc, cấp thẻ du lịch; Tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch, giữ gìn sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Phun thuốc khử trùng tại Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và PTSV Hoàng Liên

Đồng thời, tại trụ sở VQG Hoàng Liên và trụ sở Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên; tập thể công chức, viên chức và đoàn viên thanh niên đã tích cực tham gia dọn vệ sinh, phun khử trùng, bố trí các điểm rửa tay khô sát khuẩn, tạo điều kiện để mọi người yên tâm công tác.Đây là những hoạt động hết sức kịp thời, thiết thực, góp phần chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 đối với xã hội nói chung và VQG Hoàng Liên nói riêng.

Tẩn Quẩy- Trung tâm Cứu hộ