Chi bộ Văn phòng tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý IV năm 2023
Lượt xem: 1928

Thực hiện chương trình công tác năm 2023, ngày 17/10/2023, Chi bộ Văn phòng thuộc Đảng bộ Vườn quốc gia Hoàng Liên đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý IV năm 2023 với chủ đề: “Xây dựng cảnh quan môi trường làm việc thân thiện, sáng – xanh - sạch - đẹp tại trụ sở VQG Hoàng Liên”.

anh tin bai

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

Trong thời gian qua, nhằm xây dựng cảnh quan, môi trường công sở xanh, sạch, đẹp; nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, góp phần hình thành phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực của đội ngũ cán bộ, CCVC, NLĐ; đảm bảo tính chuyên nghiệp, trách nhiệm, hiệu quả trong thực thi nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1847/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 về phê duyệt đề án văn hóa công sở; UBND tỉnh Lào Cai ban hành Văn bản số 1329/UBND-NC ngày 03/4/2019 về việc thực hiện Quyết định số 1847/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2019, VQG Hoàng Liên đã ban hành Kế hoạch số 27/KH-VQG ngày 11/11/2019 về triển khai phong trào thi đua “Cán bộ, CCVC thi đua thực hiện văn hóa công sở giai đoạn 2019-2025”, trong đó có nội dung xây dựng cảnh quan môi trường làm việc thân thiện, sáng -  xanh – sạch – đẹp.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thắm, Chi ủy viên Chi bộ Văn phòng trình bày nội dung chuyên đề

Trong 10 tháng đầu năm 2023, trên cơ sở thực trạng và kết quả đạt được, những thuận lợi, khó khăn rút ra từ quá trình triển khai giai đoạn 2019-2022, Chi bộ Văn phòng đã quan tâm chỉ đạo 03 phòng chuyên môn thuộc khu vực trụ sở VQG Hoàng Liên (Tổ chức Hành chính, Kế hoạch Tài chính, Khoa học và Hợp tác quốc tế) tiếp tục triển khai các hoạt động của phong trào thi đua “Cán bộ, CCVC thi đua thực hiện văn hóa công sở VQG Hoàng Liên giai đoạn 2019-2025”, nhất là nội dung xây dựng cảnh quan môi trường làm việc thân thiện, sáng -  xanh – sạch – đẹp bằng các việc làm với kết quả cụ thể như:

(1) Cải tạo cảnh quan khuôn viên trụ sở để không gian sạch đẹp, thoáng đãng, thân thiện: Lát lại nền khu vực trụ sở, tăng cường công tác dọn vệ sinh hàng tuần để giữ gìn sạch sẽ khu vực hành lang, phòng họp, phòng làm việc.

anh tin bai

(2) Nghiêm túc triển khai thực hiện quy định “ Cấm hút thuốc” trong khuôn viên văn phòng.

anh tin bai

(3) Cải tạo, nâng cấp 04 nhà vệ sinh khu vực trụ sở VQG Hoàng Liên.

anh tin bai

(4) Tăng cường thêm cây xanh trong khuôn viên đơn vị, nhất là trong các phòng làm việc.

anh tin bai

(5) Bố trí phòng tiếp dân đồng thời là phòng đọc sách để tạo không gian cho CCVC, NLĐ có không gian tập thể trong giờ giải lao, nghiên cứu tài liệu khi cần thiết.

anh tin bai

(6) Phòng Khoa học và HTQT đã chủ trì thực hiện cải tạo khuôn viên phía sau trụ sở VQG Hoàng Liên, cụ thể: Thuê máy xúc san gạt, cải tạo địa hình, tạo lối đi thuận tiện giữa trụ sở VQG Hoàng Liên và nhà Giáo dục môi trường, đồng thời luôn dọn dẹp và giữ vệ sinh sạch đẹp khu vực này.

anh tin bai

(7) Không chỉ quan tâm xây dựng cơ sở vật chất, mỹ quan của khu vực trụ sở, Chi bộ cũng đã chỉ đạo, lãnh đạo các phòng trực thuộc quan tâm đến xây dựng môi trường văn hóa công sở, phong cách ứng xử chuẩn mực của CCVC, NLĐ trong hoạt động công vụ.

anh tin bai

Các đảng viên Chi bộ Văn phòng đã sổi nổi thảo luận về kết quả đạt được, thực tế những khó khăn, tồn tại, hạn chế thống nhất đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động xây dựng cảnh quan môi trường làm việc thân thiện, sáng -  xanh – sạch – đẹp khu vực trụ sở VQG Hoàng Liên thời gian tới như sau:

(1) Chi ủy cùng tập thể lãnh đạo các phòng thuộc chi bộ tiếp tục chỉ đạo sát sao, tăng cường đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện các hoạt động nhằm xây dựng cảnh quan môi trường làm việc thân thiện, sáng -  xanh – sạch – đẹp.

(2) Thường xuyên tuyên truyền cho toàn thể đảng viên, quần chúng nêu cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện văn hóa công sở, xây dựng phòng làm việc, trụ sở làm việc văn minh, sạch đẹp, không khói thuốc.

(3) Duy trì thực hiện đều đặn việc dọn vệ sinh vào chiều Thứ Hai hàng tuần. Tiếp tục triển khai tạo cảnh quan khu vực đường nối giữa trụ sở VQG Hoàng Liên và nhà Giáo dục môi trường như trồng hoa, cây  cảnh, cây lâm nghiệp dọc tuyến đường.

(4) Mỗi đảng viên, quần chúng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức trong việc triển khai các hoạt động xây dựng cảnh quan môi trường làm việc thân thiện, sáng -  xanh – sạch – đẹp cũng như tham gia phong trào thi đua “Cán bộ, CCVC thi đua thực hiện văn hóa công sở tại VQG Hoàng Liên”.

(5) Có sự theo dõi, đánh giá thường xuyên đối với việc triển khai thực hiện các hoạt động; có hình thức thi đua, khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân làm tốt, có hiệu quả cao, đồng thời nhắc nhở, phê bình đối với các tập thể, cá nhân làm chưa tốt.

anh tin bai

Đảng viên chi bộ thảo luận về nội dung chuyên đề

Việc xây dựng cảnh quan môi trường làm việc thân thiện, sáng -  xanh – sạch – đẹp thời gian qua đã giúp cho trụ sở VQG Hoàng Liên có nhiều thay đổi, thân thiện hơn, sáng - xanh - sạch - đẹp hơn; đồng thời, ý thức của mỗi đảng viên, quần chúng cũng tăng lên rõ rệt. Phong trào đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi tại trụ sở VQG Hoàng Liên, thúc đẩy tinh thần làm việc hăng say, sáng tạo của cán bộ, viên chức, qua đó góp phần thực hiện văn hóa công sở văn minh, hiện đại, giúp đội ngũ CCVC, NLĐ hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị. Là điểm sáng để các đơn vị thuộc VQG Hoàng Liên học tập, thúc đẩy hơn nữa phong trào “Cán bộ, CCVC thi đua thực hiện văn hóa công sở tại VQG Hoàng Liên”.

Hồng Thắm – Phòng KH&HTQT