Chi bộ Văn phòng II tổ chức Đại hội Chi bộ khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2020

Ngày 19 tháng 06 năm 2017, Thực hiện chỉ đạo của Đảng bộ Vườn Quốc gia Hoàng Liên, Chi ủy Chi bộ Văn phòng II thuộc Đảng bộ Vườn Quốc gia Hoàng Liên long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ khóa IV nhiệm Kỳ 2017-2020. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Nguyễn Quang Vĩnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện Sa Pa, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Vườn Quốc gia Hoàng Liên, Tới dự Đại hội còn có các đồng chí Ban chi ủy các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Vườn Quốc gia Hoàng Liên, Đại diện các đoàn thể Vườn Quốc gia Hoàng Liên và 11 Đ/c Đảng viên thuộc Chi bộ Văn phòng II.

Quang cảnh Đại hội

Đại hội diễn ra trong không khí dân chủ, tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn và cởi mở. Đại hội đã trình bày Báo cáo chính trị khóa IV nhiệm kỳ 2017-2020 và thông qua Báo cáo kiểm điểm của Ban Chi ủy khóa III nhiệm kỳ 2015-2017. Báo cáo đã đánh giá toàn diện những thành quả, điểm mạnh, điểm yếu, điểm còn hạn chế và rút ra bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, Đại hội đã thảo luận và thông qua phương hướng nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 đã đề ra.

Đ/c Nguyễn Văn Chỉnh trình bày Báo cáo trước Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2015-2017, Được sự quan tâm lãnh chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng bộ VQG Hoàng Liên và sự phối hợp chuyên môn nghiệp vụ của các phòng, ban, đơn vị. Ban Chi ủy Chi bộ Văn phòng II đã lãnh chỉ đạo công tác Kế hoạch tài chính và công tác Giáo dục môi trường – dịch vụ môi trường của Vườn Quốc gia Hoàng Liên hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Thường xuyên phổ biến và thực hiện nghiêm các chủ trương, chính sách, chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh, của Huyện, của Vườn về công tác xây dựng lập Kế hoạch, công tác Tài chính kế toán, công tác GDMT & DVMT.

Đ/c  Nguyễn Trọng Bắc phát biểu tham luận

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí chí Nguyễn Quang Vĩnh - Bí thư Đảng Bộ Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã biểu dương những thành tích xuất sắc của Chi bộ Văn phòng II đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng yêu cầu trong nhiệm kỳ tới Chi bộ Văn phòng II cần quyết tâm thực hiện một số nhiệm vụ: (1) Về công tác Kế hoạch - Tài chính: Xây dựng chương trình hợp tác giữa Vườn Quốc gia Hoàng Liên trong khuôn khổ hợp tác giữa tỉnh Lào Cai và Vùng Nouvolle Aquitaine; Xây dựng đề án cho thuê môi trường rừng để phát triển du lịch sinh thái khu vực Suối Vàng - Thác Tình yêu; Xây dựng điều chỉnh Quy hoạch cục bộ bảo tồn và phát triển rừng bền vững VQG Hoàng Liên tới năm 2020; Lập Đề án di rời và xây dựng mới trụ sở làm việc VQG Hoàng Liên, Trung tâm Cứu hộ BT&PTSV Hoàng Liên, Hạt Kiểm lâm Hoàng Liên; Quy hoạch xây dựng chi tiết mặt bằng khu vực đỉnh Fansipan; Thực hiện tốt giải ngân kế toán sự nghiệp, chương trình đề tài, dự án của đơn vị; (2) Về công tác Giáo dục môi trường và DVMT: Đẩy mạnh và thực hiện tốt công tác quản lý và phát triển du lịch sinh thái; công tác GDMT; nhiệm vụ an ninh quốc phòng; (3) Thực hiện một số nhiệm vụ xây dựng Đảng về chính trị tư tưởng, tổ chức triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn đảng; Thực hiện nghiêm túc cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” mà Đảng phát động; Thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát, công tác đoàn thể công đoàn, nữ công và đoàn thanh niên. Bên cạnh đó nhiệm vụ quan trọng của Đại hội là bầu ra Ban Chi ủy Chi bộ khóa mới khóa IV nhiệm kỳ 2017-2020 và bầu các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư. Vì vậy Đại hội cần sáng suốt chọn ra những đồng chí tiêu biểu về đạo đức, phẩm chất chính trị, công tác chuyên môn, tinh thần trách nhiệm, có uy tín.

Đ/c Nguyễn Quang Vĩnh – Bí thư Đảng bộ VQG Hoàng Liên phát biểu chúc mừng Đại hội

Đại hội cũng đã nghiêm túc và dân chủ lựa chọn những Đảng viên tiêu biểu bầu vào Ban Chi ủy Chi bộ khóa IV nhiệm kỳ 2017 – 2020 gồm 3 đồng chí: Đ/c Nguyễn Văn Chỉnh giữ nhiệm vụ Bí thư Chi bộ; Đ/c Hoàng Công Lương giữ nhiệm vụ Phó bí thư Chi bộ; Đ/c Nguyễn Trọng Bắc - chi ủy viên Chi bộ.

Đ/c Nguyễn Quang Vĩnh - Bí thư Đảng bộ VQG Hoàng Liên
 tặng hoa chúc mừng Ban chi ủy Chi bộ Văn phòng II khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2020