300 vận động viên tham gia Giải chạy chinh phục đỉnh Fansipan 2023

Sáng 3/12, Giải chạy chinh phục đỉnh Fansipan 2023 (Fansipan Mount Paths – FMP) do Vườn quốc gia Hoàng Liên phối hợp với Công ty cổ phần Đường đua mới tổ chức thu hút 300 vận động viên (VĐV) tham gia.

Các VĐV nhận số, mã chíp và sẵn sàng cho cuộc đua.

Đoàn VĐV xuất phát tại Trạm Tôn - núi Xẻ lúc 6 giờ sáng.

Đây là lần đầu tiên Vườn Quốc gia Hoàng Liên phối hợp với Công ty cổ phần Đường đua mới tổ chức giải chạy chinh phục đỉnh Fansipan. Các vận động viên tham gia thi đấu 1 cự ly: 10km, dành cho cả nam và nữ. Đoàn VĐV xuất phát lúc 6 giờ, tại Trạm Tôn - núi Xẻ, chạy qua điểm 2200m, 2600m, 2800m và kết thúc tại đỉnh Fansipan.

Chặng đường leo Fansipan là trải nghiệm thú vị cho các VĐV.

Sau nửa ngày chạy đua, Ban Tổ chức đã trao 2 bộ giải (Nhất, Nhì, Ba, Tư, Năm) cho 10 VĐV (5 nam, 5 nữ) về đích sớm nhất.

VĐV Lò Thị Yên về nhất nữ, với thành tích 2 giờ 26 phút.

Nữ VĐV về đích đầu tiên là chị Lò Thị Yên, mang số 1046, tới từ Câu lạc bộ Runners Lào Cai, với thành tích 2 giờ 26 phút; các nữ VĐV về đích tiếp theo lần lượt là: Giàng Thị Linh, Nguyễn Thị Linh, Nguyễn Thị Hồng, Phạm Thị Ngọc Quỳnh

VĐV Sùng A Phử về nhất nam, với thành tích 1 giờ 59 phút.

Sùng A Phử, mang số 1123, tới từ thị xã Sa Pa, là nam VĐV xuất sắc cán đích đầu tiên, với thành tích 1 giờ 59 phút; các nam VĐV về đích tiếp theo lần lượt là: Lý A Sông, Lê Lệnh Thực, Âu Mạnh Toàn, Nguyễn Phương Quang.

Các VĐV tới điểm dừng nghỉ 2.200 m.

Mặc dù thời tiết không thực sự thuận lợi, trời mù sương, mưa bay, nhưng các VĐV đều hoàn thành chặng đua an toàn. 3 VĐV cuối cùng đã hoàn thành chặng đua và về đích lúc 14 giờ 13 phút.

Trao giải cho 5 VĐV nữ có thành tích tốt nhất.

Trao giải cho 5 VĐV nam có thành tích tốt nhất.

Theo ông Nguyễn Văn Chỉnh, Phó trưởng Ban Tổ chức Giải, Giám đốc Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường, Vườn Quốc gia Hoàng Liên, Giải đua được tổ chức nhằm mục đích giới thiệu với du khách trong nước, quốc tế về cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ, tươi đẹp, tiềm năng du lịch, quảng bá, giới thiệu về các tuyến, điểm du lịch trong Vườn quốc gia Hoàng Liên đến với bạn bè trong nước và quốc tế, đặc biệt là các tuyến leo bộ chinh phục đỉnh Fansipan “Nóc nhà Đông Dương”. Đồng thời, tăng cường mở rộng hợp tác, giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch Vườn quốc gia Hoàng Liên với các địa phương trong cả nước. Thúc đẩy phong trào thể dục thể thao nói chung và môn Marathon nói riêng trên địa bàn tỉnh, cũng như nâng cao nhận thức của người dân và du khách ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã trong Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Theo: BaoLaocai