Học sinh trường THPT số 3 Thành phố Lào Cai tìm hiểu về công tác cứu hộ, bảo tồn tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên

emoticon
   Tập thể Thầy và trò trường THPT số 3 Tp. Lào Cai tham quan CRCO
Hoạt động này nằm trong chương trình Trải nghiệm sáng tạo của Nhà trường nhằm định hướng, tạo điều kiện cho các em học sinh am hiểu thực tế và thay đổi thái độ tích cực đối với công tác bảo vệ thiên nhiên. Tại Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên các em đã được cán bộ Trung tâm giới thiệu, đi thăm quan hoạt động cứu hộ, bảo tồn các loài động, thực vật nguy cấp, quí, hiếm hiện đang được nuôi giữ, chăm sóc tại đây.
                                                  emoticon
  Nghe cán bộ  CRCO giới thiệu về các loài Rùa cạn

Đa dạng sinh học nói chung và động vật hoang dã của Việt Nam nói riêng đang đối mặt với các mối đe dọa tồn tại trong tự nhiên. Việc nâng cao nhận thức, giáo dục môi trường cho toàn dân, nhất là thế hệ trẻ là biện pháp tiền đề quan trọng và có giá trị bền vững nhất. Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên là đơn vị thực hiện công tác cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật duy nhất của tỉnh Lào Cai có đủ điều kiện cơ sở vật chất và có trách nhiệm tiên phong trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo tồn, đây là nơi có điều kiện tốt nhất cho học sinh, sinh viên thực hiện các khóa học trải nghiệm thực tế trên địa bàn tỉnh Lào Cai.