Làm việc với Đoàn giám sát HĐND tỉnh về triển khai thực hiện Đề án 86

Chiều ngày 26/9/2023, Đoàn giám sát HĐND tỉnh đã có buổi làm việc tại Vườn quốc gia Hoàng Liên về việc triển khai thực hiện Đề án tăng cường quản lý đất đai có nguồn gốc từ nông trường, lâm trường quốc doanh trên địa bàn tỉnh Lào Cai (Đề án 86).

Quang cảnh buổi làm việc

Đoàn giám sát do bà Ngụy Phí Kiều Vân,Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng sự tham gia của đại diện Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thị xã Sa Pa. Tham dự làm việc, về phía VQG Hoàng Liên gồm có Giám đốc Nguyễn Hữu Hạnh, Phó Giám đốc Vũ Đức Quyền và đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc; Về phía thị xã Sa Pa có ông Cao Bá Quý – Phó Chủ tịch UBND thị xã, đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên Môi trường, Hạt Kiểm lâm, UBND các xã, phường.

Đối với VQG Hoàng Liên về cơ bản quản lý chặt chẽ, nguyên vẹn phần diện tích và tài nguyên rừng được giao quản lý. Đến nay, đơn vị đã hoàn thành công tác đo đạc, lập hồ sơ địa chính gửi Sở Tài nguyên Môi trường thẩm định, trình cấp GCNQSDĐ. Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Hạnh – Giám đốc VQG Hoàng Liên đã nêu rõ những thuận lợi, khó khăn và một số kiến nghị trong việc thực hiện hoàn thảnh sản phẩm dự án đo đạc.

Giám đốc VQG Hoàng Liên phát biểu tại buổi làm việc

Đồng thời, Đoàn giám sát đã nghe đại biểu các đơn vị và lãnh đạo UBND thị xã thị xã Sa Pa phát biểu, nêu ý kiến về những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Đề án 86.

Ông Cao Bá Quý - Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa phát biểu tại buổi làm việc

Đại biểu UBND các xã, phường phát biểu tại buổi làm việc

Đại biểu Đoàn giám sát phát biểu tại buổi làm việc

Trên địa bàn thị xã Sa Pa, công tác quản lý đất đai có nguồn gốc từ nông trường, lâm trường quốc doanh là một nội dung phức tạp và cần có sự tham gia phối hợp tháo gỡ giữa các bên liên quan. Việc cấp GCNQSDĐ gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc do có sự chồng chéo diện tích rừng và đất lâm nghiệp giữa Ban quản lý rừng phòng hộ, UBND xã và các hộ gia đình, cá nhân.

Đoàn giám sát chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn giám sát đánh giá cao công tác chuẩn bị báo cáo và đảm bảo điều kiện làm việc của VQG Hoàng Liên; đồng thời ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của đại biểu và sẽ chuyển đến Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo thẩm quyền./.

Trần Vinh – HKL Hoàng Liên

Một số hình ảnh tại buổi làm việc: