Hôm nay (3/2/2024) là ngày kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.
Lượt xem: 67
anh tin bai

Đúng ngày này cách đây 94 năm, Hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản họp ở bán đảo Cửu Long, thuộc Hong Kong (Trung Quốc), dưới sự chủ trì của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, đã quyết định thống nhất các tổ chức cộng sản ở nước ta thành một Đảng duy nhất, lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong suốt 94 năm qua (1930-2024), Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân ta liên tục đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác đó là đấu tranh giải phóng dân tộc, giành chính quyền và làm nên thắng lợi của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945; thắng lợi của hai cuộc kháng chiến trường kỳ, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. 

Sau khi đất nước thống nhất, trong gần 40 năm đổi mới, Đảng ta đã lãnh đạo xây dựng và triển khai thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử. Kỷ niệm Ngày thành lập Đảng 3/2 là dịp tiếp tục khơi dậy niềm tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, dân tộc Việt Nam anh hùng; tăng cường niềm tin đối với sự lãnh đạo của Đảng và tương lai tươi sáng của đất nước ta, dân tộc ta, hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam vào năm 2030 và kỷ niệm 100 năm ngày thành lập nước vào năm 2045.

Theo: TTXVN/Vietnam+

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image


 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập