Vườn quốc gia Hoàng Liên thả 20 cá thể động vật hoang dã về rừng

Ngày 23/6, 20 cá thể động vật hoang dã, trong đó có nhiều loài quý hiếm đã được thả về về môi trường sống tự nhiên.

Một người dân Sa Pa phát hiện cu li nhỏ trong khi đi làm nương và đã trao cho

Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên chăm sóc, thả về rừng. Ảnh T.L

Ông Nguyễn Hữu Hạnh, Giám đốc Vườn quốc gia Hoàng Liên cho biết, ngày 23/6, Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên - Vườn quốc gia Hoàng Liên đã thực hiện tái thả 05 loài với 20 cá thể động vật hoang dã về rừng tự nhiên tại khu vực núi Xẻ, gần Cổng trời Ô Quý Hồ.

Số động vật hoang dã này được tiếp nhận từ các vụ thu giữ, hiến tặng được cứu hộ, nay tái thả về môi trường sống tự nhiên.

Số lượng cụ thể gồm: 03 cá thể cu li nhỏ (nycticebus pygmaeus); 05 cá thể rùa đầu to (platysternon megacephalum); 06 cá thể cầy vòi mốc (Paguma larvata); 02 cá thể mèo rừng (prionailurus bengalensis); 04 cá thể trăn đất (python molurus).

Các động vật hoang dã được thả về môi trường tự nhiên trong ngày 23/6/2022. Ảnh: T.L

Việc Vườn quốc gia Hoàng Liên tổ chức tái thả động vật hoang dã sau cứu hộ về môi trường tự nhiên là hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 115 năm thành lập tỉnh Lào Cai (12/7/1907 - 12/7/2022) và 20 năm thành lập Vườn quốc gia Hoàng Liên (12/7/2002 - 12/7/2022).

Trên địa bàn tỉnh Lào Cai hiện có 955 loài động vật hoang dã có giá trị bảo tồn mức quốc gia và toàn cầu. Trong đó có 155 loài quý, hiếm; 20 loài quý hiếm nằm trong Sách Đỏ Việt Nam và Sách Đỏ thế giới; 19 loài thuộc phụ lục của CITES; 22 loài đặc hữu điển hình cho vùng núi cao Hoàng Liên Sơn.

Theo Nongnghiep.vn