Tái thả động vật hoang dã về môi trường tự nhiên năm 2021
Lượt xem: 171

Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên thuộc Vườn quốc gia Hoàng Liên đã tiến hành thả một số loài động vật về môi trường rừng tự nhiên sau thời gian cứu hộ, chăm sóc, tập luyện.

Ngày 21/7/2021, tại khu vực Núi Xẻ, phường Ô Quý Hồ, thị xã Sa Pa, Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên chủ trì, phối hợp các cơ quan chức năng: Hạt Kiểm lâm thị xã Sa Pa, Hạt Kiểm lâm Hoàng Liên, Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Sa Pa… vừa tiến hành tái thả 06 cá thể động vật rừng thuộc 03 loài, bao gồm 02 cá thể Gà rừng, 03 cá thể Rắn Sọc Đuôi và 01 cá thể Dúi Mốc.

06 cá thể động vật kể trên được cơ quan chức năng, người dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai bàn giao từ các vụ xử lý vi phạm hành chính và người dân tự nguyện giao nộp cho Trung tâm chăm sóc và cứu hộ. Khi tiếp nhận, các cá thể động vật hầu hết trong tình trạng bị thương nhẹ, sức khỏe yếu do điều kiện chăm sóc, thức ăn không đảm bảo. Trải qua thời gian được Trung tâm chăm sóc, tập luyện, các cá thể động vật này đã có khả năng tự săn mồi, thích nghi với môi trường sống tự nhiên đủ điều kiện tái thả về rừng, đã được kiểm dịch theo quy định.

Sau khi tái thả về rừng, Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên sẽ tiếp tục theo dõi, đánh giá sự thích nghi với môi trường sống của các loài động vật hoang dã sau tái thả.

Đây là một trong các hoạt động được luôn được Trung tâm quan tâm, chú trọng thực hiện, nhằm góp phần tích cực vào nỗ lực bảo tồn đa dạng sinh học của Vườn quốc gia Hoàng Liên nói riêng và khu vực Tây Bắc Việt Nam nói chung. Đồng thời cũng là hoạt động thiết thực và ý nghĩa kỷ niệm ngày thành lập Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên (21/7/2014 – 21/7/2021).

Trung kiên – Trung tâm CH,BT&PTSV Hoàng Liên

 Một số hình ảnh về công tác tái thả động vật rừng:

Các đơn vị tiến hành thả các cá thể Rắn sọc đuôi

Thả Dúi Mốc

Thả Gà rừng


 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 59
  • Trong tuần: 1,388
  • Tất cả: 593,025
Đăng nhập