Thăm quan học tập mô hình cây ăn quả tại huyện Bắc Hà

Ngày 09 tháng 4 năm 0218, Hạt Kiểm lâm Hoàng Liên và Dự án IDEAS đã tổ chức đoàn công tác thăm quan, học tập Mô hình trồng cây ăn quả tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Đây là hoạt động thuộc Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị, nhằm thực hiện hiệu quả dự án cây ăn quả ôn đới và thúc đẩy nhu cầu phát triển kinh tế, tạo sinh kế cho người dân sống trong vùng lõi, vùng đệm Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Đoàn công tác đã được lãnh đạo Trại nghiên cứu và sản xuất rau quả Bắc Hà (thuộc Trung tâm Giống Nông Lâm nghiệp tỉnh Lào Cai) giới thiệu về đặc điểm sinh thái, điều kiện thích hợp, khả năng phù hợp của các giống cây ăn quả ôn đới như Đào, Mận, Lê. Đồng thời hướng dẫn thăm quan vườn cây đầu dòng cung cấp vật liệu ghép, vườn ươm cây giống làm gốc ghép, vườm ươm giống cây ghép các loài Đào, Mận, Lê,… đảm bảo tiêu chuẩn xuất vườn cho vụ sản xuất Thu Đông năm 2018.

Từ thực tế chuyến thăm quan, học tập; đoàn công tác thấy rằng các giống cây ăn quả ôn đới Đào, Mận, Lê,… tại Trại nghiên cứu và sản xuất rau quả Bắc Hà phù hợp với điều kiện thời tiết và các yếu tố tự nhiên trên địa bàn vùng lõi, vùng đệm Vườn Quốc gia Hoàng Liên như các xã San Sả Hồ, Lao Chải, Tả Van, Bản Hồ (huyện Sa Pa). Đồng thời tin tưởng các giống cây ăn quả ôn đới do Trại nghiên cứu và sản xuất rau quả Bắc Hà cung cấp hoàn toàn đảm bảo về chất lượng, số lượng theo yêu cầu Dự án trồng cây ăn quả ôn đới theo mô hình và trồng cây phân tán trên địa bàn huyện Sa Pa./.

Một số hình ảnh thăm quan, học tập tại Trại rau quả bắc Hà

Đoàn công tác thăm quan, học tập

tại Trại nghiên cứu và sản xuất rau quả Bắc Hà

Cây Mận Tam hoa