Tập huấn sử dụng vũ khí quân dụng và kiểm tra bắn đạn thật năm 2016

Nhằm tăng cường sức khỏe, rèn luyện kỹ năng sử dụng vũ khí quân dụng và nâng cao hiệu quả sử dụng vũ khí quân dụng trong công tác tuần tra, kiểm soát lâm sản, trấn áp các đối tượng vị phạm pháp luật bảo vệ và phát triển rừng, ngăn ngừa mọi hành vi bạo lực, chống người thi hành công vụ.

Ngày 15 tháng 8 năm 2016, Vườn Quốc gia Hoàng Liên phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sa Pa tổ chức tập huấn sử dụng vũ khí quân dụng và kiểm tra bắn đạn thật năm 2016 cho Lãnh đạo VQG Hoàng Liên, các phòng, đơn vị trực thuộc và gần 50 công chức Kiểm lâm thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Tại buổi tập huấn, học viên đã được truyền đạt những kiến thức, kỹ năng sử dụng thành thạo các loại công cụ hỗ trợ như Dùi cui, khóa số 8, bình xít hơi cay,…và kỹ năng tháo lắp, kiểm tra súng tiểu liên AK, súng ngắn K59, đường ngắm cơ bản, động tác tư thế, yếu lĩnh khi bắn súng và tổ chức kiểm tra bắn đạn thật súng AK và súng ngắn K59 tại thao trường.

Kết quả 100% cán bộ, chiến sĩ tham gia tập huấn và kiểm tra bắn đạn thật đều đạt yêu cầu trở lên.

Công tác tập huấn và bắn đạn thật không những kiểm tra, đánh giá kết quả bắn súng quân dụng của mỗi cán bộ, chiến sĩ trong công tác xây dựng và bảo vệ đơn vị mà còn phát hiện bồi dưỡng các cá nhân có thành tích xuất sắc để tham gia hội thao lực lượng Kiểm lâm tỉnh Lào Cai năm 2016.
Một số hình ảnh tại buổi tập huấn và ở thao trường.

Hướng dẫn sử dụng công cụ hỗ trợ

Hướng dẫn tháo, lắp súng AK

Tập ngắm bắn súng AK

Kiểm tra bắn đạn thật tại Thao trường