Tạm giữ ô tô vận chuyển gỗ trái phép tại thị xã Sa Pa

LCĐT - Ngày 21/6, tại Tỉnh lộ 152, thuộc tổ 1, phường Cầu Mây, thị xã Sa Pa, Tổ Kiểm lâm Cơ động của Hạt Kiểm lâm Hoàng Liên thuộc Vườn quốc gia Hoàng Liên đã phát hiện xe ô tô BKS 24H-008.07 chở lâm sản trái phép.

Người điều khiến phương tiện là anh Má A Chớ (sinh năm 1992, cư trú tại tổ 2, phường Cầu Mây, thị xã Sa Pa), Chớ khai nhận là người chở thuê, còn chủ gỗ là anh Sùng A Chơ (sinh năm 1994, cư trú tại thôn Ý Lình Hồ 1, xã Hoàng Liên, thị xã Sa Pa), Chớ khai nhận số lâm sản trên xe là gỗ rừng tự nhiên, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Sau khi kiểm tra, Tổ công tác của Hạt Kiểm lâm Hoàng Liên đã lập biên bản vụ việc, chuyển số tang vật cùng phương tiện vi phạm về trụ sở Hạt Kiểm lâm Hoàng Liên để giải quyết. Đồng thời ra quyết định tạm giữ 8 thanh, hộp gỗ xẻ, gỗ pơ mu (gỗ nhóm IIA, thuộc loài danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm), có tổng khối lượng 0,564 m3; 01 xe ô tô mang BKS 24H-008.07 để tiếp tục điều tra, xác minh, củng cố hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Theo Baolaocai.vn