Sa Pa nổi gió Ô Quý Hồ, cảnh báo cháy rừng

LCĐT - Do chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam đẩy nhiệt độ các khu vực trong tỉnh tăng cao.

Tại thị xã Sa Pa gần trưa 29/3 đã nổi gió Ô Quý Hồ nóng khô nguy hiểm. Lúc 13 giờ 29/3, Trạm Khí tượng Sa Pa quan trắc được bầu trời ít mây và nắng chói chang. Nhiệt độ lên tới 25,1 độ C; gió hướng Tây Bắc, tốc độ 3m/s, độ ẩm giảm xuống 32% (đây chưa phải là nhiệt độ cao nhất và độ ẩm thấp nhất trong ngày). Với đặc tính nóng khô, nên mỗi khi xuất hiện gió núi Ô Quý Hồ gây cấp báo động cháy rừng tăng cao.

(Ảnh minh họa)

Hiện, vùng áp thấp nóng phía Tây có xu thế tiếp tục phát triển và mở rộng. Dự báo nhiệt độ tại Sa Pa tiếp tục gia tăng, độ ẩm giảm thấp hơn, gió thổi mạnh thêm, cấp báo động cháy rừng tăng cao thêm.

Trước tình trạng thời tiết diễn biến rất bất lợi, để cháy rừng không xảy ra thì các cấp chính quyền địa phương, Kiểm lâm Vườn quốc gia Hoàng Liên, các chủ rừng, người dân Sa Pa cần tăng cường cao công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng khi gió Ô Quý Hồ còn hoạt động.

Theo baolaocai.vn