Lào Cai vận động nhắn tin ủng hộ giảm bền vững

Hường ứng “Ngày Quốc tế chống đói nghèo" và cũng là “Ngày Vì người nghèo ở Việt Nam” 17/10, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Thường trực ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp tổ chức đợt vận động nhắn tin ủng hộ vì người nghèo trên cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400: “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Bắt đầu từ 00h00 ngày 15/10/2016 đến hết 24h00 ngày 31/12/2016, Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia mở hệ thống để đón nhận đóng góp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân cho việc thực hiện công tác giảm nghèo bền vững.

Ngày 30/11/2016, UBND tỉnh Lào Cai cũng đã ban hành văn bản số 5860/UBND-TCHC về việc vận động nhắn tin ủng hộ thực hiện công tác giảm nghèo bền vững.

Theo đó, tin nhắn với cú pháp “VNN” gửi 1409, mỗi tin nhắn có giá trị 15.000 VNĐ, không giới hạn số lượng tin nhắn.

Số tiền đóng góp của cộng đồng thông qua đợt vận động nhắn tin này sẽ được sử dụng để giúp đỡ người nghèo, đặc biệt là các hộ nghèo ở những địa bàn đặc biệt khó khăn, hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số. Để có thêm thông tin về đợt vận động này, công chúng có thể gọi điện thoại đến tổng đài 19001530 hoặc truy cập website: 1400.vn.

Mỗi tin nhắn VNN gửi 1409 là một sự đóng góp thiết thực vì người nghèo; Các tổ chức, cá nhân quan tâm đến người nghèo, gửi tin nhắn là đã góp phần vào việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Nguyễn Năm