Kiểm tra nghiệp vụ công chức, viên chức Kiểm lâm năm 2021

LCĐT - Sáng 30/10, Chi cục Kiểm lâm tỉnh tổ chức kiểm tra nghiệp vụ đối với công chức, viên chức kiểm lâm toàn tỉnh năm 2021.

Tham dự kiểm tra có 320 công chức, viên chức kiểm lâm (không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý) hiện đang làm kiểm lâm địa bàn, công chức, viên chức kỹ thuật và công chức điều tra xử lý vi phạm về lâm nghiệp. Các thí sinh trải qua ba phần thi: Trắc nghiệm, soạn thảo văn bản (kiểm tra trên máy tính) và thuyết trình.

Thí sinh tham gia phần thi thuyết trình.

Nội dung kiểm tra gồm: Luật Lâm nghiệp và các nghị định, thông tư hướng dẫn thi hành luật; các văn bản của Trung ương, địa phương về công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng; các bộ luật, luật, văn bản liên quan hướng dẫn quy trình lập hồ sơ, xử lý hành vi vi phạm pháp luật về lâm nghiệp; kỹ thuật sử dụng các phần mềm để phục vụ quá trình công tác; công tác văn thư và kỹ năng thực hiện nhiệm vụ được giao.

Các thí sinh tham gia phần thi trắc nghiệm trên máy tính.

Kiểm tra nghiệp vụ đối với công chức, viên chức kiểm lâm nhằm đánh giá khách quan, toàn diện chất lượng đội ngũ công chức, viên chức kiểm lâm để có kế hoạch sử dụng, đào tạo, bồi dưỡng. Thông qua kiểm tra, công chức, viên chức kiểm lâm sẽ có ý thức tự giác học tập, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời phát hiện kịp thời những tồn tại, hạn chế của công chức, viên chức kiểm lâm trong quá trình công tác tại cơ sở để có những giải pháp khắc phục, đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn và đạo đức công vụ.

Ban Giám khảo giám sát phần thi của thí sinh.

Cuộc kiểm tra diễn ra trong 3 ngày (30 - 31/10 và 6/11). Kết quả kiểm tra sẽ làm cơ sở cho việc đánh giá, phân xếp loại công chức, viên chức kiểm lâm và xét thi đua năm 2021.

Theo Baolaocai.vn