Hỗ trợ 60 triệu đồng xây dựng nông thôn mới xã San Sả Hồ

LCĐT - Chiều 30/7, Vườn Quốc gia Hoàng Liên phối hợp với Công an huyện Sa Pa tổ chức hỗ trợ hiện vật và kinh phí tham gia xây dựng nông thôn mới cho xã San Sả Hồ, huyện Sa Pa.

Theo đó, Vườn Quốc gia Hoàng Liên và Công an huyện Sa Pa đã hỗ trợ cho xã San Sả Hồ, hiện vật xây dựng nông thôn mới, gồm xi măng để đổ bê tông đường nông thôn, tấm lợp Fibro xi măng, trị giá 60 triệu đồng.

Đại diện Vườn Quốc gia Hoàng Liên và Công an huyện Sa Pa trao hỗ trợ cho xã San Sả Hồ.

Từ đầu năm 2018 đến nay, Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã trực tiếp tham gia hỗ trợ và kêu gọi hỗ trợ cho xã San Sả Hồ về chuyên môn trong thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; đồng thời, hỗ trợ tiền mặt xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững trị giá gần 300 triệu đồng. Ngoài ra, còn hỗ trợ công lao động cùng một số  hiện vật như: Xi măng, ngói Fibro xi măng, cây giống, lương thực, thực phẩm, trị giá gần 100 triệu đồng.
Được biết, đến cuối tháng 7 năm 2018, xã San Sả Hồ đã hoàn thành và được công nhận 7 tiêu chí xây dựng nông thôn mới gồm: Quy hoạch, thủy lợi, điện, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, thông tin tuyên truyền, lao động việc làm và văn hóa. Từ nay đến cuối năm 2018, xã San Sả Hồ phấn đấu hoàn thành thêm 3 tiêu chí (cơ sở vật chất văn hóa; hệ thống tổ chức chính trị và tiếp cận pháp luật; quốc phòng, an ninh).

ĐỨC NGUYỄN( Báolàocai.vn)