Công đoàn cơ sở Vườn quốc gia Hoàng Liên dự Đại hội Công đoàn thị xã Sa Pa Khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 19/7/2023, Đại hội Công đoàn thị xã Sa Pa Lần thứ X, Nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã diễn ra tại Hội trường UBND Thị xã Sa Pa. Đại hội quy tụ 210 đại biểu chính thức đến từ 121 tổ chức Công đoàn cở sở thuộc Công đoàn thị xã Sa Pa. Công đoàn cơ sở VQG Hoàng Liên tham dự đại hội với 04 đại biểu (01 đại biểu là BCH đương nhiệm và 03 đại biểu bầu).

Đại hội Công đoàn thị xã Sa Pa lần thứ X, nhiệm kỳ 2023- 2028 diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi nhân dịp Đảng bộ, chính quyền nhân dân các dân tộc thị xã Sa Pa đang tích cực hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa; cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức lao động thị xã Sa Pa đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 75 năm Ngày chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023); kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm tỉnh Lào Cai (23/9/1958-23/9/2023) và phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Sa Pa lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Với phương trâm “ Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, trong 01 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn thị xã Sa Pa lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017- 2022; quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ 5 năm 2023 - 2028; kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã khóa IX; bầu Ban Chấp hành LĐLĐ thị xã khóa X; tiếp tục thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; tổ chức, vận động đoàn viên và CNVCLĐ trong thị xã “Tập trung đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn; thực hiện tốt chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ góp phần xây dựng đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn thị xã Sa Pa ngày càng vững mạnh”.

Đại biểu CĐCS Vườn quốc gia Hoàng Liên dự đại hội

Tại đại hội, đồng chí Phạm Minh Đức – Phó Chủ tịch CĐCS Vườn quốc gia Hoàng Liên đã có bài tham luận với chủ đề “Công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn đồng cấp chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động”. Qua đó nêu bật được những kết quả mà CĐCS Vườn quốc gia Hoàng Liên đã triển khai thực hiện được trong  việc chăm lo đời sống đoàn viên công đoàn và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng. Đồng thời đề xuất 04 giải pháp để hoạt động Công đoàn phát huy hiệu quả hơn nữa trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho Người lao động.

Đồng chí Phạm Minh Đức – Phó Chủ tịch CĐCS Vườn quốc gia Hoàng Liên tham luận tại đại hội.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành LĐLĐ thị xã Sa Pa khóa X gồm 15 đồng chí, đồng chí Má Thị Đa tái cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa khóa X, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đồng chí Nguyễn Duy Thịnh – Chủ tịch CĐCS, Phó Giám đốc Vườn quốc gia Hoàng Liên tiếp tục tái cử giữ chức vụ ủy viên BCH LĐLĐ thị xã Sa Pa nhiệm kỳ 2023-2028, đồng thời là 1 trong 17 đại biểu chính thức dự Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 -2028.

BCH LĐLĐ thị xã Sa Pa khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt đại hội

Hồng Thắm – Phòng KH&HTQT