Triển khai kế hoạch bảo vệ rừng, PCCCR dịp Tết Canh Tý năm 2020

Vừa qua, Vườn quốc gia Hoàng Liên đã triển khai Kế hoạch số 05/KH-UBND ngày 07/01/2020 của UBND thị xã Sa Pa nhằm thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Hữu Hạnh, Ủy viên BCH Đảng bộ thị xã Sa Pa, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc VQG Hoàng Liên dự và chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc gồm lãnh đạo Hạt Kiểm lâm Hoàng Liên; đại diện Công an thị xã Sa Pa; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tả Van và toàn thể lực lượng tham gia thực hiện kế hoạch gồm kiểm lâm, công an, dân quân xã, Đội xung kích BVR xã, Tổ xung kích BVR các thôn của xã Tả Van.

Phó Hạt trưởng Lê Xuân Thắng triển khai kế hoạch

Sau khi nghe ông Lê Xuân Thắng, Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Hoàng Liên triển khai nội dung kế hoạch; các đại biểu đã thảo luận, tham gia nhiều ý kiến nhằm đảm bảo hoàn thành tốt các mục tiêu, yêu cầu, nội dung kế hoạch, nhất là công tác phối hợp giữa các lực lượng trong công tác quản lý bảo vệ rừng tại các địa bàn trọng điểm về tình trạng khai thác, mua bán, vận chuyển lâm sản, cành cây cảnh có nguồn gốc từ rừng tự nhiên (Vân sam Fansipan, Đỗ quyên, Hồng quang, Mận rừng,..v.v..), công tác PCCCR tại các khu vực trọng điểm thôn Dền Thàng, Séo Mý Tỷ thuộc xã Tả Van, khu vực bãi bằng giáp ranh giữa xã Tả Van và xã Hoàng Liên, khu vực thôn Séo Trung Hồ thuộc xã Bản Hồ.

Tặng quà các lực lượng thực hiện nhiệm vụ

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Hạnh yêu cầu các lực lượng phối hợp, hiệp đồng sát đúng, quản lý chặt chẽ người dân ra vào rừng, chú trọng thực hiện dân vận khéo, lấy tuyên truyền vận động và giáo dục thuyết phục là chính, song cũng kiên quyết xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm pháp luật lâm nghiệp. Kết thúc buổi làm việc, đồng chí đã trao quà, chúc mừng năm mới, động viên các lực lượng thực hiện hoàn thành xuất sắc kế hoạch của UBND thị xã Sa Pa.

Trần Vinh – HKL Hoàng Liên

Một số hình ảnh liên quan

Bí thư Đảng ủy xã Tả Van phát biểu tại buổi làm việc